Lắp máy lọc nước Công nghiệp RO đúng kỹ thuật cần lưu ý gì?

Lắp máy lọc nước Công nghiệp RO đúng kỹ thuật cần lưu ý gì?

Máy lọc nước công nghiệp RO có công suất cao, kích thước khá lớn nên việc lắp đặt không hề đơn giản chút nào. Quá trình này đòi hỏi người dùng cần phải nắm vững các kiến thức cũng như yêu cầu để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Cùng tham khảo ngay một số lưu ý để lắp đặt máy lọc nước công nghiệp nhanh chóng, đúng cách trong bài viết dưới đây!

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp RO là hệ thống được lắp đặt cố định và sử dụng trong nhiều năm liền. Do đó, công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt cần phải được đặc biệt quan tâm. Vừa đảm bảo khoa học, vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Khảo sát mặt bằng lắp đặt; Vị trí lắp đặt máy lọc nước ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thi công cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người dùng nên lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp ở những nơi bằng phẳng, không gian thoáng đãng nhằm hạn chế va đập và giúp máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất

Kiểm tra bên ngoài và phụ tùng máy lọc nước công nghiệp RO. Kiểm tra bên ngoài và phụ tùng máy lọc nước RO công nghiệp là việc làm mà bạn cần phải chú ý tới. Bao gồm các yếu tố:

  • Hình dáng bên ngoài thiết bị có bị cong vênh, móp méo, biến dạng hay không?
  • Số lượng cột lọc
  • Cút ốc của thiết bị
  • Phụ kiện đi kèm
  • Sách hướng dẫn và phiếu bảo hành

Kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào của hệ thống lọc nước công nghiệp: Kiểm tra chất lượng và áp lực nguồn nước đầu vào sẽ đảm bảo hệ thống lọc nước công nghiệp hoạt động tốt nhất có thể.

Bạn không nên để áp lực nguồn nước đầu vào quá nhỏ, như thế sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Song, nếu áp lực này quá lớn có thể khiến đường ống dẫn nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trang bị nguồn điện đúng điện áp: Thông số về điện áp được ghi rõ trên từng loại máy. Bạn nên chọn nguồn điện có điện áp phù hợp với máy lọc nước công nghiệp của mình. Thiết kế một công tắc điện riêng cho máy lọc nước. Tránh trường hợp một công tắc dùng cho nhiều thiết bị khác nhau để hệ thống vận hành ổn định nhất.

Công việc cần thực hiện khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO

Việc lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật rát cao. Thông thường, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn vấn đề lắp đặt này nên bạn không cần phải quan tâm quá nhiều.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt, bạn nên thực hiện bước súc xả hệ thống trong khoảng 2-3 tiếng để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất còn sót lại bên trong cột lọc. Sục xả cho đến khi thấy ra nước trong thì mới đảm bảo để sử dụng lâu dài.

Sau khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp: Nếu đã lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp đúng quy trình thì công việc kiểm tra ở bước này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Kiểm tra hoạt động của hệ thống: Bạn nên trực tiếp test máy lọc nước công nghiệp RO xem có các vấn đề bất thường gì không. Ví dụ như:

  • Nguồn nước sau khi xử lý đã trong hay chưa
  • Nước thải có theo đường ống thoát đúng quy định không
  • Nước có mùi hay màu lạ gì không

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên kỹ thuật để biết cách vận hành máy hiệu quả, tiết kiệm nhưng vẫn an toàn khi sử dụng. Điều này không những giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí mà còn duy trì tuổi thọ thiết bị trong suốt thời gian dài.

Đánh dấu thời gian để thay cột lọc định kỳ: Cột lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ vô số cặn bẩn và xác vi khuẩn còn sót lại.

Do đó, định kỳ từ 6 tháng đến 2 năm bạn nên tiến hành vệ sinh và thay cột lọc thường xuyên. Nếu thiết bị hoạt động liên tục thì thời gian này có thể rút ngắn xuống. Tốt nhất là bạn nên đánh dấu mốc thời gian này lại để tiến hành công việc bảo dưỡng chính xác.

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị mới có thể đưa hệ thống vận hành một cách an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm:

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *