Xử lý nước nhiễm mặn bằng Máy lọc nước Công nghiệp RO

Xử lý nước nhiễm mặn bằng Máy lọc nước Công nghiệp RO
Tình trạng nước nhiễm mặn đang diễn ra khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là các tỉnh miền Tây. Nước nhiễm mặn để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người.
Để giải quyết thực trạng này, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO là điều cần thiết. Giúp lọc nước mặn thành nước ngọt, đảm bảo nguồn nước an toàn sử dụng.

Vì sao nước bị nhiễm mặn? Vai trò máy lọc nước công nghiệp

Nước bị nhiễm mặn hay còn gọi là nước lợ. Nguyên nhân có sự nhiễm mặn là do sự xâm nhập của nước biển vào sâu trong đất liền. Nước biển pha trộn với nước ngọt tạo thành nước nhiễm mặn. Chính vì thế nước nhiễm mặn có độ mặn cao hơn so với nước ngọt và thấp hơn so với nước biển.
Thông thường thì nước nhiễm mặn chỉ xuất hiện trong các tầng ngậm nước hóa thạch lợ. Ngoài ra khu vực cửa sông cũng là nơi chứa lượng nước nhiễm mặn lớn. Sự biến đổi khí hậu và tác động nhân tạo của con người cũng sẽ gây nên hiện tượng nước bị nhiễm mặn.
Đặc biệt là mưa lũ sẽ làm nước biển có cơ hội tiến sâu vào đất liền. Hiện nay một trong những vùng có lượng nước nhiễm mặn nghiêm trọng nhất nước ta chính là Đồng Bằng Sông Cửu Long. Khu vực này dễ bị ảnh hưởng do lũ lụt và xâm nhập mặn.
Nước nhiễm mặn hoàn toàn không phù hợp cho nhu cầu sử dụng sinh hoạt, nấu ăn của con người. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng nước nhiễm mặn, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO là giải pháp cần thiết.
Xử lý hoàn toàn các muối hòa tan trong nước nhiễm mặn, giúp lọc nước mặn thành nước ngọt. Đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn trong sinh hoạt, sản xuất của con người.

Những tác động tiêu cực của nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt, hoạt động sản xuất của con người. Từ đó ảnh hưởng chung đến nền kinh tế cả nước.
Đặc biệt là những khu vực trồng trọt, chăn nuôi. Những tác động tiêu cực của nước nhiễm mặn cần xử lý bằng máy lọc nước công nghiệp như sau:

Ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc nước nhiễm mặn làm ảnh hưởng đến 20% diện tích đất nông nghiệp. Khiến cho chất lượng đất chứa nhiều chất gây hại, không tốt cho sự phát triển của cây trồng. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến 50% đất được tưới tiêu.
Miền Tây lại là khu vực trồng trọt nhiều loại cây ăn quả, trồng lúa. Việc nước nhiễm mặn khiến diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, ảnh hưởng đến nuôi trồng, sản xuất của người dân.

Gây thất thoát cây trồng vật nuôi

Nước bị nhiễm mặn cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mùa vụ, sản lượng nuôi trồng. Nguồn nước ngọt bị hạn chế sẽ không đủ để cung cấp cho quá trình tắm rửa, ăn uống của vật nuôi. Cùng với đó là không đáp ứng đủ cho tưới tiêu cây trồng. Do đó sẽ làm giảm sản lượng nuôi trồng của người dân.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình sinh hoạt, đặc biệt là sức khỏe của con người. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO sẽ giải quyết triệt để các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dùng nước nhiễm mặn gây ra nhiều bệnh tật không chỉ đơn giản là các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Nó còn ảnh hưởng đến nhận thức, khả năng hoạt động của trí não và thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Máy lọc nước công nghiệp RO SKY Việt Nam – Xử lý nước nhiễm mặn

Để lọc nước nhiễm mặn, máy lọc nước cần được ứng dụng công nghệ hiện đại điển hình nhất là công nghệ RO. Với khả năng xử lý nước hoàn hảo, loại bỏ mọi tác nhân gây hại từ nước nguồn để sản xuất nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng.
Màng lọc RO máy lọc nước công nghiệp có kích thước chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% tạp chất. Trong đó có các muối hòa tan, hóa chất, kim loại nặng, các loại vi khuẩn, vi rút… Cam kết chất lượng nước ngọt an toàn dùng trong sinh hoạt, sản xuất của người dân.
Để mua máy lọc nước công nghiệp RO, SKY Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, xử lý nước mặn thành nước ngọt hiệu quả.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *