Cách đánh giá Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Cách đánh giá Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tiên tiến, hiện đại, nhưng để tìm được đơn vị lắp ráp một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn là điều không phải dễ dàng.

Do đó, nhà sản xuất phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định về các dây chuyền lọc nước, những yêu cầu thiết yếu của một dây chuyền lọc nước, và làm sao chọn được dây chuyền phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng của cơ quan, tổ chức của mình

Rất nhiều đơn vị sản xuất, lắp ráp còn nhiều thiếu sót trong việc nghiên cứu và thực hiện chưa tuân thủ được những nguyên tắc trong sản xuất nước tinh khiết, dẫn đến tạo nên những sản phẩm nước tinh khiết không đạt tiêu chuẩn, không có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay.

Thậm chí, có những đơn vị sản xuất nước đưa ra thị trường còn không tiêu thụ được, bị đổi trả do trong nước bị đóng cặn và xuất hiện mùi lạ trong quá trình sử dụng.

Để có một sản phẩm nước chất lượng cao thì dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Dòng nước nguồn để lọc phải được dự trữ trong một bể nước đủ lớn, được bơm bằng bơm tăng áp 1 hút để đưa qua thiết bị khử kim loại nặng như sắt, kẽm,…Tại thiết bị khử sắt, vật liệu lọc sẽ loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng trong nước đồng thời loại bỏ hàm lượng Mn, Fe trong nước nguồn. Đồng thời tại đây dưới tác động đặc biệt của hạt Cozoset sẽ tạo vị cho nước và đưa tiếp đến thiết bị khử mùi bằng than hoạt tính.
  • Thiết bị khử mùi và xử lý Carbon: sau khi nước đã qua bộ phận lọc sắt và tạp chất đầu tiên sẽ được tiếp tục xử lý để loại bỏ hoàn toàn mùi, màu, các chất oxy hóa, các chất hữu cơ, bằng carbon mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Bộ phận làm mềm nước: các yếu tố làm cứng nước như Ca, Mg,… sẽ được thiết bị này giữ lại cùng với các cation khác. Vật liệu sau 1 chu kỳ hoạt động sẽ được phục hồi lại trạng thái ban đầu, do đó dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sẽ luôn làm việc một cách trơn tru và ổn định
  • Thiết bị lọc tinh: Sau khi đã qua 3 thiết bị trên để loại bỏ những tạp chất, khử mùi, thì sẽ tiếp tục được bơm tăng áp 2 hút đưa lên thiết bị lọc tinh để loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng có kích thước lớn để tiếp tục cho quy trình thẩm thấu ngược.
  • Bộ phận thẩm thấu ngược: đây là giai đoạn quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, thiết bị quyết định sau cùng chất lượng nước thành phẩm. Tại đây, dưới tác động của áp suất thẩm thấu, sẽ loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại trong nước và khử vi khuẩn hơn 90%, và làm cho nước có độ tinh khiết cao.

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *