Những bộ phận cần có trong Hệ thống lọc nước Công nghiệp

Những bộ phận cần có trong Hệ thống lọc nước Công nghiệp

Để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng nước sạch của người tiêu dùng, một hệ thống lọc nước công nghiệp hoàn chỉnh cần có đầy đủ các bộ phận gắn với các chức năng tương ứng như bộ phận xử lý kim loại nặng, bộ phận lọc bằng than hoạt tính, bộ phận làm mềm nước, bộ phận màng lọc tinh,…

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phận xử lý kim loại năng. Đây là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với nguồn nước cấp, có chức năng lọc bỏ các tạp chất và lượng dư các kim loại như mangan, sắt. Tiếp theo, nước sẽ được chuyển qua bộ phận xử lý bằng than hoạt tính.

Bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi tanh và khó chịu, chất hữu cơ, chất oxi hóa có trong nước nhờ lớp màng cacbon. Công việc này không chỉ có ý nghĩa giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nguồn nước mà còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị và bộ phận máy của hệ thống lọc nước công nghiệp.

Bộ phận làm mềm nước chính là địa điểm tiếp theo mà nước được đưa tới sau khi đi qua bộ lọc than hoạt tính. Nước tại bộ phận làm mềm nước được loại bỏ bớt các thành phần hóa học như canxi, magie gây ra nước cứng, đồng thời giảm thiểu hàm lượng các cation khác. Nước sau khi được xử lý ở khu vực này sẽ đảm bảo độ cứng ở khoảng 17 miligam/lít.

Tiếp đó, nước được chuyển qua bộ phận màng lọc tinh sử dụng công nghệ RO để thực hiện lọc tinh. Với hệ thống màng lọc có kích thước siêu nhỏ, hệ thống lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn có kích thước lớn và chuẩn bị cho nước sẵn sàng để đi qua bộ phận lọc thẩm thấu ngược.

Bộ lọc thẩm thấu ngược chính là nơi hoàn thiện chất lượng cho nước lọc đầu ra. Công đoạn lọc nước tại đây rất quan trọng và quyết định rất nhiều tới độ tinh khiết của nước. Nước chịu áp lực từ bơm cao áp, thẩm thấu ngược qua bộ lọc và được lọc sạch vi khuẩn cũng như các icon kim loại có hại còn lại trong nước.

Nước xử lý qua bộ lọc thẩm thấm ngươc sẽ chưa trở vể bể chứa nước lọc tinh ngay mà sẽ còn được đi qua bộ phận xử lý tiệt trùng với các công nghệ OZONE và UV rồi tới bộ phận lọc xác khuẩn. Cuối cùng, nước tinh khiết mới được chuyển qua bể chứa để dự trữ tại đó.

Quá trình lọc nước với hệ thống lọc nước công nghiệp không hề đơn giản, bao gồm rất nhiều các công đoạn và thiết bị xử lý khác nhau, mang đến cho chúng ta nguồn nước sạch an toàn. tham khảo máy công nghiệp tại : máy lọc nước công nghiệp

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *