Thức uống nên tránh khi đang nhịn ăn gián đoạn

Thức uống nên tránh khi đang nhịn ăn gián đoạn

Chuyên trang Eat This khuyến cáo người theo phương pháp nhịn ăn gián đoạn nên hạn chế một loại đồ uống, dù trong thời gian ăn, vì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân khá dễ với mọi người khi không cần đếm lượng calories, không cần đọc thành phần thực phẩm. Người theo đuổi chế độ này chỉ cần ăn trong khoảng thời gian nhất định.

Một trong những điều hay nhất của phương pháp giảm cân này là con người có thể ăn tất cả những gì mình muốn trong khoảng thời gian được phép ăn.

Thông thường, nhiều người lựa chọn ăn trong vòng 6 đến 12 tiếng mỗi ngày và nhịn ăn trong suốt khoảng thời gian còn lại trong ngày. Hoặc không, họ có thể ăn thoải mái trong 5 ngày và siết calories nạp vào trong khoảng 500-600 calories vào 2 ngày còn lại.

“Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn uống trong thời gian giới hạn có thể cải thiện lượng đường trong máu cũng như điều chỉnh sự thèm ăn”, Erin Palinski-Wade, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả cuốn sách Belly Fat cho biết

Theo Viện nghiên cứu về Lão hóa Mỹ, ngoài việc điều tiết glucose trong máu, nhịn ăn gián đoạn cũng có thể làm tăng khả năng chống căng thẳng và ngăn chặn nhiễm bệnh.

Và dù chế độ này không giới hạn bất kỳ loại thực phẩm nào trong khung giờ ăn, người nhịn ăn gián đoạn cũng nên hạn chế sử dụng đồ uống có đường trong mọi khung giờ.

“Uống cà phê có thêm kem, đường, hương liệu có đường hoặc đồ uống có đường khác nên được hạn chế khi nhịn ăn gián đoạn và chỉ uống trong thời gian ăn uống”, Palinski-Wade cho biết.

Theo đó, đồ uống có đường thừa nhiều calories, thêm đường nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ 2020-2025 cũng khuyến nghị nên hạn chế lượng đường nạp vào xuống dưới 10% tổng lượng calories hàng ngày. Vì vậy, chuyên trang Eat This khuyến khích mọi người nên tận dụng tối đa những gì nạp vào trong thời gian ăn uống. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy no và vui vẻ mỗi ngày.

Linh Thùy


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *