Nước suối có tốt không? Nên uống nước suối hay nước tinh khiết?

Nên uống nước suối hay nước tinh khiết?

Nước suối có tốt không? Mặc dù nước suối nghe có vẻ hấp dẫn (như nhiều người có thể sẽ tưởng tượng nước suối đến từ một con suối ào ạt dưới chân một ngọn núi cao, phủ đầy cây cối xanh tươi mát), tuy nhiên thực tế có thể không phải như vậy.

Theo FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phân loại nước đóng chai theo ba loại chính: nước suối tự nhiên, nước khoáng và nước uống tinh khiết. Trong đó, nước suối đến từ một nguồn nước ngầm sau đó được đưa qua các giai đoạn lọc để loại bỏ các tạp chất không mong muốn. Cùng bài viết này tìm lời giải đáp cho câu hỏi Nước suối có tốt không? Nên uống nước suối hay nước tinh khiết? qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nước suối là gì?

Nước suối có tốt không? Mặc dù nước suối nghe có vẻ hấp dẫn (như nhiều người có thể sẽ tưởng tượng nước suối đến từ một con suối ào ạt dưới chân một ngọn núi cao, phủ đầy cây cối xanh tươi mát), tuy nhiên thực tế có thể không phải như vậy. Theo EPA, để một loại nước được coi là nước suối, nó phải bắt nguồn từ một tầng chứa nước ngầm.

Các suối tự nhiên thường hình thành dọc theo sườn đồi và trong các thung lũng núi, và con đường nước chảy qua các tảng đá trên núi để bề mặt đất hoạt động như một hình thức lọc tự nhiên. Nhiều người coi quá trình lọc tự nhiên của nước suối làm cho nước có vị ngon hơn do sự hiện diện của các khoáng chất tự nhiên.

Nước suối có tốt không? Nước suối thường được xử lý bằng phương pháp bảo tồn hàm lượng khoáng chất trong khi loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất khác.

Nước suối có thể hoặc không trải qua xử lý chuyên sâu trước khi đóng chai. Sức hấp dẫn thực sự của nước suối là nó đến từ một nguồn tinh khiết, nơi có chất gây ô nhiễm nhân tạo thấp và khoáng chất tự nhiên rất phong phú.

Nước suối có tốt không? Nước suối đôi khi bị nhầm với nước tinh khiết. Tuy nhiên, nước suối thường chứa nhiều tạp chất tương tự được tìm thấy trong nước giếng hoặc nước máy. Trên thực tế, vì các con suối chảy về các dòng sông của chúng ta do đó có rất nhiều nước suối trong nước máy.

2. Nước suối đến từ đâu?

Nước suối có tốt không? Vì nước suối đến từ các lưu vực nước ngầm lớn, có lẽ bạn nghĩ rằng nó phải hơi bẩn. Nước suối thực sự trải qua một trong những quá trình lọc tự nhiên đáng kinh ngạc nhất chỉ để nổi lên bề mặt. Nước suối chảy lên bề mặt qua các suối, nước dâng lên qua đá vôi, có kết cấu tương đối mềm, khi đó, đá lọc ra nhiều tạp chất.

Nhưng nếu bạn đã nhìn thấy một con suối, thì bạn có thể nhận thấy rằng chúng thường khá nhỏ. Làm thế nào để chúng ta thu được rất nhiều nước uống từ một nguồn nước nhỏ như vậy? Vâng, có rất nhiều phương pháp để thu nước suối. Nhưng hầu hết nước được khai thác từ lưu vực ngầm, hoặc tầng ngậm nước.

Và điều này được thực hiện bằng cách tạo ra các giếng. Giếng là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận với nước ngầm và duy trì độ tinh khiết của nước, vì tính chất đá của tầng ngậm nước lọc nước khá hiệu quả.

Ngay cả nước suối tinh khiết nhất cũng trải qua quá trình xử lý trước khi nó được đóng chai. Mặc dù các tầng ngậm nước đã tinh khiết đáng kể, luôn có khả năng một số tạp chất hóa học có thể đi qua. Đó là lý do tại sao tất cả các nhà cung cấp nước suối thực hiện các bước cẩn thận để đảm bảo rằng nước đóng chai có độ tinh khiết cao nhất có thể.

Nước suối có tốt không? Nước suối là nước được thu thập trực tiếp từ một con suối ngầm nổi lên mặt nước. Bởi vì nó được lấy thẳng từ nguồn dưới lòng đất, nước suối đã không đi qua hệ thống phân phối và xử lý nước đô thị.

Vì vậy, như tên cho thấy, nước suối, theo quy định của FDA, “bắt nguồn từ sự hình thành dưới lòng đất mà nước chảy tự nhiên lên bề mặt trái đất tại một địa điểm được xác định,” được gọi là nước suối.

Nước suối có thể chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của bạn, ngay cả khi nó mang theo các chất gây ô nhiễm khác, đây là một mặt trái của nước suối.

3. Lợi ích chính của nước suối là gì?

Nước suối có tốt không? Nước suối có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ hàm lượng khoáng chất cao, đến độ tinh khiết đặc biệt. Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của nước suối.

Nước suối oxy hóa cơ thể tế bào của bạn

Cơ thể bạn cần 80% là nước, riêng bộ não của bạn cần 90% là nước. Không có nó, cơ thể bạn khó tập trung và loại bỏ bệnh tật hơn. Thêm vào đó, máu của bạn hấp thụ oxy hít vào, và sau đó nó phản ứng với thức ăn (đường) để tạo ra năng lượng và nhiệt, được gọi là chuyển hóa. Bạn càng uống ít nước, sự trao đổi chất của bạn càng chậm.

Khi bạn thêm nước suối vào chế độ ăn uống của bạn, nó mang lại thêm oxy, rất cần thiết cho cơ thể bạn. Một số nhà phân phối nước thêm deuterium sulphate vào nước của họ. Điều này giúp tăng lượng oxy tốt mà cơ thể bạn giải phóng, và giúp cơ thể bạn hấp thụ oxy tốt hơn. Nước suối không chỉ đi qua cơ thể bạn; nó giúp các tế bào của bạn tự chữa lành.

Nước suối cân bằng cơ thể bạn cấp độ pH

Đại diện cho sức mạnh của hydro, pH rơi vào thang điểm từ 1 đến 14, với mức 7 là trung tính. Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng cân bằng pH là điều cần thiết để sống một cuộc sống khỏe mạnh.

Nước suối có tốt không? Bạn sẽ thấy đồ uống như nước có ga, soda câu lạc bộ và nước tăng lực có mức độ axit cao, trong khi nước suối, nước biển và nước sông là trung tính – 7. Bằng cách uống nhiều nước suối hơn, bạn cân bằng mức axit và giúp cân bằng tất cả các hệ thống cơ thể khác của bạn.

Nước suối giúp xương và răng chắc khỏe

Một trong những lợi ích chính của nước suối tự nhiên là nó đến từ nước chảy ra bề mặt từ nguồn nước ngầm sạch. Nó cũng chứa một lượng khoáng chất có lợi cho sức khỏe cho hầu hết các sinh vật sống. Nước giàu khoáng chất thường sẽ có độ pH trung tính hoặc hơi kiềm.

Uống nước kiềm sẽ giúp trung hòa axit trong cơ thể và có thể làm giảm lượng tổn thương gốc tự do. Nó cũng sẽ giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe.

Nhiều người uống nước suối bởi vì nước có hương vị tươi mát, do đó chúng ta thường có xu hướng uống nhiều nước hơn nếu nước có vị ngon, tránh tình trạng thiếu nước. Uống đủ nước hàng ngày là một trong những nền tảng cơ bản nhất của sức khỏe tối ưu.

Nước suối được đặc trưng bởi độ tinh khiết của nước tại nguồn, hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Magiê, canxi, natri và kali là các khoáng chất chính được tìm thấy trong nước suối. Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng tỷ lệ mắc bệnh loãng xương và bệnh tim có thể giảm đáng kể bằng cách uống nước có nồng độ magiê và canxi hợp lý. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nước suối có hàm lượng natri cao có thể gây tăng huyết áp ở một số trường hợp.

Nước suối không có chất gây ô nhiễm

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước suối là nó không chứa gần như tất cả các chất gây ô nhiễm như nguồn nước thành phố. Vì nước được thu thập trực tiếp từ một nguồn dưới lòng đất, nó không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và dược phẩm có thể tìm thấy trong các nguồn nước khác. Ở dạng tự nhiên, nước suối cũng có thể là một nguồn khoáng chất tốt có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nước giàu khoáng chất thường có tính kiềm nhẹ, giúp trung hòa axit trong cơ thể và giữ cho xương và răng chắc khỏe.

Đánh giá chung về nước suối:

  • Ưu điểm: Chứa các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Vị rất ngon
  • Nhược điểm: Có thể chứa các chất gây ô nhiễm như nitrat và kim loại.

4. Có nên uống nước suối đóng chai?

Nước suối đóng chai là một câu chuyện khác bởi vì bạn không thực sự biết chất lượng nước mà bạn nhận được hay nguồn nước đến từ đâu. Nếu bạn đang mua nước suối đóng chai và có ý định uống nước liên tục, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ lựa chọn các thương hiệu nước đóng chai uy tín.

5. Nên uống nước suối hay nước tinh khiết

Mặc dù nước suối và nước tinh khiết đều có vẻ giống nhau, nhưng thực ra chúng khá khác nhau. Nói một cách đơn giản, nước suối và nước tinh khiết có thể đến từ cùng một nguồn, nhưng nước tinh khiết trải qua một quá trình thanh lọc nghiêm ngặt hơn. Nước suối không được lọc, mà được qua xử lý, nước suối vẫn chứa các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của bạn, nhưng các tạp chất như kim loại, nitrat vẫn có thể có mặt.

Mặt khác, nước tinh khiết đã được xử lý, không có các chất gây ô nhiễm không mong muốn như vi khuẩn, hóa chất, trầm tích, v.v. Tuy nhiên, công nghệ lọc như RO – thẩm thấu ngược sẽ bổ sung các khoáng chất thiết yếu làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe để uống.

Nước suối chứa chất gây ô nhiễm tương tự như nước máy. Để được vận chuyển bằng xe tải, nước phải được khử trùng bằng clo hoặc ozon hóa, vì vậy nó đã chứa hóa chất và được xử lý thông qua quy trình lọc carbon tại cơ sở đóng chai sẽ loại bỏ clo. Tuy nhiên, nhiều chất khác như kim loại và nitrat vẫn sẽ bị bỏ lại.

Để được FDA phân loại là nước uống tinh khiết, nước phải được xử theo một trong ba cách khử ion, thẩm thấu ngược hoặc chưng cất. Hầu hết chúng ta đều muốn cảm thấy tự tin rằng chúng ta đã uống nước sạch và tinh khiết nhất.

Nước tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm. Không có vi khuẩn làm cho bạn bị bệnh, không có các hạt trầm tích hoặc hóa chất để từ từ đầu độc bạn. Tuy nhiên, bộ lọc nước RO thẩm thấu ngược khắc phục vấn đề này bằng cách bổ sung thêm các khoáng chất thiết yếu. Nước tinh khiết thông qua các phương pháp như vậy là sự lựa chọn lành mạnh nhất để uống.

Nước suối vẫn chứa các khoáng chất thiết yếu rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, các chất gây ô nhiễm khác cũng có thể có mặt, chẳng hạn như kim loại, nitrat, clo và các hóa chất khác. Một số trong số này có thể đã được sử dụng trong quá trình vận chuyển và xử lý nước, nhưng một số khác có thể đã trong nguồn nước suối ban đầu. Do đó, bạn sẽ nạp vào cơ thể các khoáng chất không mong muốn.

Sự lựa chọn tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Nhiều người lựa chọn nước suối vì thích hương vị của khoáng chất tự nhiên. Những người khác thích uống nước tinh khiết qua các hệ thống lọc nước cao cấp được lắp đặt trong nhà hoặc văn phòng. Cuối cùng, bạn có thể tự cân nhắc liệu bạn nên uống nước suối hay nước tinh khiết.

6. Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tinh khiết uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Công ty SKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds… các sản phẩm của SKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước của SKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái…

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *