Tìm hiểu các loại Nước suối – Nước khoáng và Nước tinh khiết

Tìm hiểu các loại Nước suối - Nước khoáng và Nước tinh khiết

Người tiêu dùng có thể quen thuộc với các cụm từ như “nước lọc”, “nước khoáng”, “nước tinh khiết” hoặc “nước suối” nhưng chính xác thì các loại nước này là gì? Mặc dù một số người có thể không chú ý đến những sự khác biệt này, nhưng mỗi loại nước có những đặc điểm khác nhau.

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giao nước tận nhà và trên nhãn sản phẩm của họ là các loại nước này. Tuy nhiên, nước tinh khiết, nước suối, nước lọc, nước khoáng loại nào là tốt nhất? Cùng SKY Việt Nam tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây và xác định xem loại nước nào “tốt hơn” cho sức khỏe của bạn.

Nước lọc so với nước suối và nước tinh khiết loại nào tốt hơn?

Hai loại nước đóng chai chính là nước tinh khiết và nước suối. Trên thực tế, tất cả các loại nước uống đều được lọc, bao gồm tất cả nước đóng chai cũng như nước máy. Nước — để được coi là phù hợp để uống khi được xử lý, lọc ở một mức độ nào đó. Vì lý do này, hầu hết các loại nước đóng chai sẽ ghi nhãn nước tinh khiết hoặc nước khoáng (nước suối).

Điều này có thể khiến nhiều người bối rối, khó phân biệt được các loại nước, vì cả nước tinh khiết và nước suối đều phải được lọc trước khi có thể bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, có những điểm khác nhau giữa nước tinh khiết và nước suối.

Nước suối so với nước tinh khiết – loại nào tốt hơn?

Nước suối là gì?

Theo EPA, để nước được coi là nước “suối”, nước đó phải có nguồn gốc từ tầng chứa nước ngầm. Nước suối thường được xử lý bằng phương pháp giữ nguyên hàm lượng khoáng chất trong khi loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất khác.

Nước suối có thể có hoặc không được xử lý chuyên sâu trước khi đóng chai. Nước suối đến từ nguồn có lượng chất gây ô nhiễm nhân tạo thấp và khoáng chất tự nhiên dồi dào. Trên thực tế, các loại tạp chất là các hợp chất tự nhiên từ các tầng chứa nước dưới lòng đất.

Nhiều người tin rằng những khoáng chất này có lợi cho sức khỏe. Nước suối chứa các khoáng chất tự nhiên, những khoáng chất bổ sung này làm cho nước suối có lợi hơn cho sức khỏe, và nước có hương vị tươi mát.

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết thường trải qua các quá trình xử lý chuyên sâu và hệ thống lọc như RO – thẩm thấu ngược như máy lọc nước uống RO hay tủ nước nóng lạnh để loại bỏ các tạp chất để có thể đạt được “trạng thái tinh khiết”.

Các tiêu chuẩn áp dụng cho nước máy ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với các tiêu chuẩn cho nước đóng chai “tinh khiết”. Ví dụ: nước máy dùng cho sinh hoạt có thể đạt tới 1000ppm (nguồn nước dưới 500ppm thường được coi là “an toàn” để uống). Nước tinh khiết có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm suối, giếng hoặc thậm chí từ các hệ thống nước máy hiện có.

Trong khi cả hai loại nước tinh khiết và nước suối đều hoàn toàn phù hợp để uống. Câu trả lời là loại nước “tốt hơn” phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn coi là yếu tố quan trọng nhất. Việc lựa chọn loại nước nào để sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn có sự an toàn trong nguồn nước hãy sử dụng nước tinh khiết cho nhu cầu ăn uống. Hoặc nếu bạn cần sự tiện lợi khi đi ra ngoài bạn có thể sử dụng nước suối đóng chai.


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *