Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo, hệ thống xử lý nước thô sơ và công nghệ sục rửa bình mất vệ sinh là nguyên nhân giúp các loại vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong những chai nước đóng bình. Nếu sử dụng các bình nước nhiễm khuẩn trong thời gian dài, người dùng có khả năng cao mắc các bệnh như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn cơ hội.

Theo báo Tienphong, ngoài khoảng 300 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai có nhãn hiệu, được cơ quan chức năng cấp phép, TPHCM còn tồn tại hàng trăm cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ lén lút hoạt động, và cho ra lò nhiều nhãn bình nước bẩn đội mác nước tinh khiết.

Tuy nhiên, điều nguy hại ở đây là điểm đến của số nước đóng bình, đóng chai không đảm bảo vệ sinh này lại là các trường học, công ty trong khu công nghiệp và các hộ dân.

Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Theo bác sĩ Cao Ngọc Nga, chuyên gia vi sinh của Trường ĐH Y Dược TPHCM, cho biết, nước đóng bình nhiễm nếu nhiễm Pseudomonas aeruginosa – loại trực khuẩn gây bệnh mủ xanh và nhiễm Coliforms – một loại vi khuẩn gây bẩn sẽ rất nguy hiểm cho người dùng. Khuẩn này có độc lực cao, rất dễ xâm nhập vào giác mạc khi có điều kiện thuận lợi.

Trực khuẩn mủ xanh còn có khả năng tiết ra men tiêu collagen, dẫn đến hoại tử giác mạc, thủng giác mạc nhanh chóng. “Ở một số trẻ em bị viêm hô hấp mạn tính kéo dài mà căn nguyên do trực khuẩn mủ xanh thì chất nhầy chảy ra ở mũi thường có màu xanh mà người ta hay gọi là “thò lò mũi xanh”, bác sĩ Nga cho biết.

Không chỉ chứa trực khuẩn, vi khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe, những bình nước kém chất lượng này còn chứa nồng độ fluor vượt tiêu chuẩn cho phép. Thực hiện đo nồng độ fluor của nước, các bác sĩ ở Trường ĐH Y Dược TPHCM và Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM cho biết, nồng độ chất này trong một số mẫu nước đóng chai, đóng bình đạt 2 mg/l, trong khi quy định tiêu chuẩn nước uống chỉ 0,7-1,5mg/l. Dù không gây ung thư nhưng nếu sử dụng thường xuyên nguồn nước có hàm lượng fluor cao hơn trên 2 mg/l có thể dẫn tới đen răng, mục xương.

Vì thế, khi sử dụng nước đóng bình, các chuyên gia khuyến cáo người nên chỉ nên lựa chọn các hãng có uy tín tên tuổi, cung cấp được các kết quả kiểm định đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN 6-1: 2010/BYT).

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại chai, bình nước không tên tuổi hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…và một vấn đề nữa các bố mẹ cũng nên để tâm, đó là khi dùng nước đóng chai thì hóa chất từ chai nhựa, vỏ nhựa có thể xâm lẫn vào nước gây hại cho sức khỏe gia đình.

Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Nguy hại cho sức khỏe vì sử dụng nước đóng bình

Theo bác sĩ Trần Mạnh Hùng – Nguyên Trưởng ban 10-80 Bộ tế thì một trong những giải pháp để có nguồn nước tốt nhất phục vụ cho sinh hoạt ăn uống của gia đình là sử dụng nước đã qua thiết bị lọc nước RO đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, chiếc máy lọc nước cần phải luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và thay lõi lọc đúng thời hạn.

Ngoài các lõi lọc tiêu chuẩn cho một chiếc máy lọc nước, nên lựa chọn lõi bổ sung là lõi Nano Bạc có hàm lượng bạc Nano cao, đảm bảo tiêu diệt và chống tái nhiễm vi khuẩn, vi-rút thực sự. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện một số loại thông minh có khả năng tự động sục rửa màng thẩm thấu ngược RO và có tính năng tự động báo thay lõi rất đảm bảo. Người tiêu dùng nên sáng suốt lựa chọn mua loại máy này để yên tâm có được nguồn nước an toàn cho sức khỏe con trẻ và cả gia đình.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

Công ty SKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds… các sản phẩm của SKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *