Công dụng lạ từ món nước ép hành tây

nước ép hành tây

Hành tây rất giàu flavonoid, polysaccharid, saponin steroid, allin, anthocyanins và đường lành mạnh, chúng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Ngoài ra, hành tây cũng giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, axit folic và các khoáng chất như canxi, phốt pho, magiê, lưu huỳnh, crom và sắt.

Theo một nghiên cứu, nước ép hành tây rất giàu quercetin, đây một loại flavonoid thực vật có thể giúp duy trì thành phần lipid ở những người có mức cholesterol nhẹ do tình trạng chống oxy hóa mạnh.

Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng tiêu thụ 100 ml nước ép hành tây mỗi ngày trong tám tuần có thể làm giảm đáng kể vòng eo, giảm mức cholesterol xấu (LDL) và mức cholesterol toàn phần, theo Boldsky.

Ngoài ra, tiêu thụ hành tây có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Tiêu thụ nước ép hành tây có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm do béo phì có thể dẫn đến các bệnh tim. Chúng còn đóng vai trò như một chất chống đông máu và có thể giúp ngăn ngừa sự xơ cứng của động mạch.

Bên cạnh đó, nước ép hành tây còn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu cho thấy, nước ép hành tây có khả năng giúp hạ đường huyết do có sự hiện diện của quercetin và các chất chống oxy hóa khác.

Tiêu thụ nước ép hành tây có thể giúp giảm 50% lượng đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Boldsky.


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *