7 Mẹo nhỏ giúp tinh thần và thể chất của bạn thư thái mỗi ngày

7 Mẹo nhỏ giúp tinh thần và thể chất của bạn thư thái mỗi ngày

Cuộc sống bận rộn, và việc thực hiện các hoạt động lành mạnh cho sức khỏe có thể là việc khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi chúng ta nên nhớ luôn chủ động bảo vệ sức khỏe nâng cao năng lực tư duy, cơ thể và tinh thần của một người để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng một số việc nhỏ có thể làm ngay và tốn ít thời gian nhưng vẫn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe.

1. Uống nhiều nước hơn

Uống nước có lợi cho sức khỏe đối với cơ thể, nhưng hơn thế nữa, nước giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Một ly nước tinh khiết mát lạnh giúp sảng khoái tinh thần. Uống nước giúp làm dịu cơn khát và mang các chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể. Nguyên nhân số 1 khiến cơ thể mất năng lượng vào buổi trưa là mất nước. Vì vậy, uống một cốc nước tinh khiết mát lạnh sẽ giúp cơ thể và tinh thần luôn tập trung để duy trì hiệu suất công việc.

Để luôn có nước mát sử dụng ngay khi cần, bạn có thể lựa chọn sử dụng các thiết bị gia dụng như bộ lọc nước uống gia đìnhmáy nước nóng lạnh RO, các sản phẩm này không chỉ cho nguồn nước tinh khiết mà còn được tích hợp tính năng làm nóng lạnh nước uống vô cùng tiện lợi, đồng thời bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

2. Vận động nhiều hơn

Bạn không cần phải chạy marathon hoặc đi bơi có lợi cho cơ thể. Có khoảng dưới 5% người lớn tham gia 30 phút hoạt động thể chất dưới bất kỳ hình thức nào mỗi ngày.

Các giải pháp đơn giản như đứng dậy khỏi bàn làm việc ngay bây giờ để đi bộ xuống hành lang hoặc vươn vai ngay tại bàn làm việc. Vận động cơ thể giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện năng lượng.

3. Chủ động về chăm sóc sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn tránh gặp những vấn đề cơ thể có thể gặp phải theo thời gian. Việc đảm bảo duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần đều có lợi cho tất cả mọi người.

4. Lập kế hoạch

Để có sức khỏe lành mạnh hơn có bạn nên lập kế hoạch cụ thể cho mỗi công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Để giảm thiểu những vấn đề rắc rối có thể gặp phải, bên cạnh đó lập kế hoạch giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn và có thể dành thời gian cho những hoạt động vận động thể chất.

5. Giữ một chế độ ăn uống lành mạnh

Mọi người xem nhẹ việc ăn uống đúng cách và giữ đủ nước trước guồng quay cuộc sống bận rộn. 40% tổng lượng calo hàng ngày đến từ calo rỗng – hàm lượng dinh dưỡng thấp từ đường và chất béo, ở độ tuổi từ 2-18 tuổi và cũng chiếm một phần lớn trong chế độ ăn hàng ngày của người lớn.

Các vấn đề sức khỏe có thể phát sinh từ chế độ ăn uống không lành mạnh như vậy có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe trong dài hạn. Thay thế đồ uống có đường như soda bằng các lựa chọn lành mạnh hơn như nước tinh khiết và chuyển sang thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn, như trái cây, rau xanh, các loại hạt và ngũ cốc sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

6. Giảm căng thẳng – stress

Căng thẳng có thể gây ra vô số các vấn đề về sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Điều quan trọng là làm những việc có thể giúp giảm căng thẳng, chẳng hạn như tập thể dục, đi chơi với bạn bè và gia đình thường xuyên nhất có thể.

7. Thử thách trí óc, cơ thể và tinh thần

Đọc, viết, đi bộ, khám phá — tất cả những điều này giúp một người tỉnh táo, sảng khoái và trạng thái tinh thần thư thái.

8. Dành thời gian để thư giãn

Bạn hãy cố gắng luyện tập một thói quen tốt để tâm trí yên tĩnh mỗi ngày một lần và làm mọi thứ chậm lại. Nó có thể đơn giản như nghỉ ngơi trong 5 phút, ngồi dưới ánh nắng mặt trời hoặc thiền định. Những giây phút thư giãn ngắn sẽ làm giảm bớt căng thẳng và thư giãn cả tinh thần và thể chất của bạn.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *