Các loại đồ uống có lợi cho não bộ của bạn

Các loại đồ uống có lợi cho não bộ của bạn

Khi nói đến não, các loại nước ép đơn giản nhưng dễ làm có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ của chúng ta. Theo Times Now, từ việc ăn đúng loại thực phẩm đến việc tuân theo một lối sống lành mạnh, tất cả đều quan trọng để giữ cho não bộ khỏe mạnh.

Một số hợp chất có trong trái cây, rau và các loại thực phẩm khác giúp giữ cho não bộ khỏe mạnh. Ngoài trái cây, rau củ, một số loại đồ uống có thể có khả năng giữ cho não bộ tập trung và tỉnh táo. Dưới đây các loại đồ uống có lợi cho não bộ của bạn.

Trà xanh

Đồ uống này chứa l-theanine và epigallocatechin gallate cùng với caffeine. Tất cả những hợp chất này kết hợp với nhau có thể giúp cải thiện sự tỉnh táo của bạn và cũng có thể giúp bạn thư giãn.

Nước ép xanh

Rau xanh và trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Cả hai chất này đều giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và cùng với đó nó cũng giúp não bộ khỏe mạnh.

Nước ép xanh kết hợp trái cây xanh và rau, chẳng hạn như: rau xanh đậm như cải xoăn hoặc rau bina, quả dưa chuột, táo xanh, thảo mộc tươi, chẳng hạn như sả,…

Cà phê

Cà phê có chứa chất caffein giúp giữ cho não bộ tỉnh táo và tập trung. Cà phê cũng có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh Alzheimer.

Nước ép củ dền

Uống nước ép củ dền có thể giúp tăng lưu lượng máu đến não và có thể chống lại chứng mất trí nhớ. Củ dền có chứa nồng độ nitrat cao, được vi khuẩn trong miệng chuyển hóa thành nitrit. Và nitrit giúp mở các mạch máu trong cơ thể, tăng lưu lượng máu và oxy đến những nơi thiếu oxy.


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *