Vì sao nên sử dụng nước tinh khiết giải khát mỗi ngày?

Vì sao nên sử dụng nước tinh khiết giải khát mỗi ngày?

Khi bạn thường xuyên uống các loại nước ngọt để lạnh nhiều có thể còn làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, trong ruột non bị co thắt lại, sau sẽ dẫn đến niêm mạc thiếu máu, từ đó làm giảm đi chức năng tiêu hóa và sát khuẩn của dạ dày, ruột.

Mùa hè nắng nóng, khi phải lao đông, tập luyện, đi lại và hoạt động nhiều,.. lượng mồ hôi giải thoát ra là nhiều hơn bình thường, điều này làm cho cơ thể ta mất đi một lượng nước lớn trong cơ thể và tạo nên cảm giác khát nước. Cảm giác vừa khát vừa oi nóng, hầu hết ai cũng thích và quyết định uống một cốc nước ngọt mát lạnh thay vì một cốc nước lọc thanh mát cho đỡ khát.

Nhưng thực sự cách uống như vậy đang gây hại cho cơ thể các bạn. Nước ngọt có ga dễ uống, bù lại cảm giác thèm nước tức thời nhưng không có tác dụng tốt với cơ thể nếu các bạn sử dụng thường xuyên.

Trái lại trong nước uống tinh khiết, các đơn phân tử nước hoàn toàn thẩm thấu vào các tế bào để bổ sung lượng nước đã mất. Do đó, uống nước tinh khiết sẽ hết khát và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Việc bạn thường xuyên uống nước ngọt có ga sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt đi lượng nước cần thiết cung cấp cho tế bào.

Mặt khác, tuy đồ uống nước ngọt có làm ta sảng khoái nhưng đối với người mới cảm, người ị say nắng mồ hôi không thoát ra được, cơ thể không tản nhiệt, không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn uống các loại nước ngọt để lạnh nhiều có thể còn làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, trong ruột non bị co thắt lại, sau sẽ dẫn đến niêm mạc thiếu máu, từ đó làm giảm đi chức năng tiêu hóa và sát khuẩn của dạ dày, ruột. Nguy cơ dẫn đến bị đau bụng, tiêu chảy cấp.

Thay vì thói quen không tốt sử dụng nước ngọt giải khát, mọi người hãy cùng SKY Việt Nam sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết với công nghệ lọc tiên tiến thông minh RO để bảo vệ sức khỏe của chính mình và của cả những người thân yêu trong gia đình.

Những đối tượng không nên uống các loại nước ngọt có ga thường xuyên:

Trẻ nhỏ: Đường ruột và da dày của trẻ phát triển chưa được hoàn thiện so với người lớn. Bộ phận này cực kỳ nhạy cảm, đặc biệt với các kích thích của nước có ga ảnh hưởng tới. Trẻ nhỏ uống nhiều nước ngọt có thể gây béo phì, mắc các bệnh về đường ruột, bụng yếu có thể gây tiêu chảy, đau họng,…

Với trẻ nhỏ trong độ tuổi khoảng 6 tháng thì tuyệt đối không nên cho các bé sử dụng quá nhiều nước ngọt có ga, và các loại nước đá lạnh, đồ uống lạnh.

Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt: Cơ thể lúc này sẽ thực sự yếu, sức đề kháng bị giảm sút. Khi sử dụng nhiều đồ lạnh, các loại nước có ga có thể làm cho mạch máu nhỏ ở khoang chậu co lại, phát sinh các hiện tượng như chướng bụng, đau bụng kinh thậm chí là kiệt sức. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên hạn chế dùng đồ lạnh, các thứ nước ngọt chứa ga

Phụ nữ mang thai và người già: ở những người cao tuổi và phụ nữ mang thai, chức năng tiêu hóa bị giảm sút. Khả năng hấp thụ các đồ uống lạnh, nước có ga không còn được tốt như trước. Nếu uống nhiều, nhẹ

Ở phụ nữ mang thai và những người cao tuổi, chức năng tiêu hóa bị giảm sút, khả năng hấp thụ các đồ uống lạnh cũng không tốt như trước. Nếu uống nhiều nước lạnh, nhẹ thì sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nặng hơn thi có thể gây ra một số bệnh về đường ruột.

Vì thế với phụ nữ mang thai và người già, đặc biệt là những người có thể trạng không tốt nên ít hoặc không uống nước lạnh, nước ngọt có ga

Người bị bệnh về tiêu hóa: Những người bị bệnh về tiêu hóa như loét dạ dày cấp tính, viêm đường ruột cấp tính… nếu uống nước lạnh hoặc dùng đồ uống lạnh, các loại nước ngọt có ga sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột co thắt lại, dẫn đến niêm mạc thiếu máu, từ đó làm giảm chức năng tiêu hóa và khả năng sát khuẩn của dạ dày, ruột dẫn đến các chứng bệnh về tiêu hóa

Người bị bệnh tim mạch: Khi một lượng lớn đồ uống qua  đường tiêu hóa thức ăn xuống dạ dày, có thể dẫn đến việc co thắt các động mạch ở xung quanh, dẫn đến rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, đau cơ tim. Do đó, những người bị bệnh về tim mạch khi bệnh tình nghiêm trọng hơn không nên sử dụng đồ uống lạnh, đồ ngọt có ga

Người đang ra nhiều mồ hôi: Sau khi lao động mệt nhọc, mồ hôi ra nhiều khiến bạn cảm thấy rất khát nước. Vừa nóng, vừa khát nên ai cũng thích uống một cốc nước đá hoặc bia lạnh để giải khát. Nhưng thực tế không đúng như vậy vì khi đó phân tử nước lạnh lúc đó đang tích hợp lại sẽ khó có thể thâm nhập vào tế bào, nên dù có uống nhiều nước lạnh thì cơ thể vẫn thiếu nước.

Hơn nữa, đối với người mới bị cảm mạo, say nắng do mồ hôi không thoát ra được, cơ thể không tản nhiệt được sẽ làm tăng nguy cơ bị sốt. Nếu lúc đó uống nước lạnh vào sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.

Người bị sâu răng: Với những người bị sâu răng, đồ ăn uống lạnh, nước ngọt có ga làm răng càng đau ê buốt. Đồng thời làm giảm sức đề kháng của răng, dễ gây ra các bệnh răng miệng khác, nên nước ngọt và đồ lạnh là những thức uống người sâu răng nên tránh.

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *