Sử dụng máy lọc nước: Số lượng lõi nhiều hay ít là đủ?

Sử dụng máy lọc nước: Số lượng lõi nhiều hay ít là đủ?

Với hơn 400 tên tuổi máy lọc nước đang được kinh doanh trên thị trường và 80% hộ gia đình tại phía Bắc trang bị máy lọc nước minh chứng cho độ phủ rộng rãi của sản phẩm này hiện nay.

Lý do vì nguồn nước ăn uống sinh hoạt ngày càng bị đe dọa bởi nhiều yếu tố ô nhiễm như chất thải, đường ống nước xuống cấp, ô nhiễm môi trường…

Lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất cũng là một bài toán tương đối khó với người tiêu dùng. Nhưng có 1 quy tắc bất di bất dịch mà người tiêu dùng cần ghi nhớ đó là hệ thống lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Hệ thống lõi lọc có tốt và đảm bảo thì chất lượng nước sau lọc mới đạt chất lượng.

Tìm hiểu hệ thống lõi lọc trong máy lọc nước

Đánh giá máy lọc nước có thể dựa vào số lượng lõi lọc, chất liệu cấu thành lõi cũng như công nghệ lọc nước của lõi… Có nhiều quan điểm cho rằng lõi lọc không cần nhiều nhưng lại có luồng quan điểm trái chiều cho rằng lõi lọc nhiều mới tốt. Vậy đâu mới là giải pháp tối ưu cho người dùng?

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO tinh khiết cao cấp

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO tinh khiết cao cấp

Câu trả lời ở đây là: Số lượng lõi lọc nhiều hay ít không quan trọng mà phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào, mục đích cũng như nhu cầu sử dụng.

Nhưng trước tiên cần hiểu về bản chất của hệ thống lõi lọc trong máy lọc nước RO nói riêng và thiết bị lọc nước nói chung. Hệ thống lõi này bao gồm 3 nhóm lõi lọc chính: nhóm lõi lọc thô, màng lọc RO và nhóm lõi chức năng.

Với các lõi lọc thô (lõi lọc 1-2-3) có vai trò lọc các loại cặn bẩn, tạp chất, rong rêu… trước cho nước trước khi đi qua màng RO.

Nước sau khi qua các lõi lọc thô 1-2-3 sẽ được bơm đẩy qua màng lọc RO (lõi số 4), ở đây nước được loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, chất hữu cơ… độc hại. Khi nước qua màng RO này, nguồn nước ban đầu đã trở thành nước tinh khiết.

Tiếp theo nước sẽ được đưa đến các lõi lọc chức năng (lõi số 5 trở đi) đặt ngay sau đó. Qua hệ thống lõi lọc này, nước được bổ sung thêm khoáng chất, khử mùi khó chịu, tạo vị ngon ngọt, dễ uống và tốt hơn cho sức khỏe. Cụ thể như lõi lọc T33 có chức năng tạo vị ngon hơn, ngọt hơn cho nước.

Lõi lọc hồng ngoại xa chứa các hạt bóng gốm, có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp nước đi qua lõi lọc được hoạt hóa, chia nhỏ các nhóm phân tử nước để cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Lõi khoáng đá bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người.

Lõi ORP Alkaline giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Lõi Nano bạc hay đèn UV có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn của nước khi lưu hành trong đường ống…

Nước được lọc qua máy lọc nước RO

Nước được lọc qua máy lọc nước RO

Hệ thống lõi lọc bao gồm 3 nhóm lõi lọc chính: Nhóm lõi lọc thô, màng lọc RO, nhóm lõi lọc chức năng

Như vậy có thể thấy rõ rằng, máy lọc nước có 2 vai trò chính là lọc nước sạch và tạo nước tốt. Với nhu cầu lọc nước sạch thì chỉ có thể cần đến 4 lõi lọc.

Tuy nhiên nước sau lọc qua màng RO là nước tinh khiết không chứa khoáng chất và có vị khó uống nên nhà sản xuất khuyến nghị người dùng có thể bổ sung lõi bù khoáng và lõi T33 giúp tạo vị ngon ngọt hơn cho nước và sau đó rất cần thêm lõi lọc có chức năng diệt khuẩn, ngăn tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước như lõi lọc Nano bạc hoặc đèn chiếu tia UV. Do đó chức năng tạo nước tốt cũng nên được sử dụng để có một nguồn nước không chỉ an toàn mà còn hỗ trợ tốt hơn cho sức khỏe.

Đến đây bạn hoàn toàn có đủ thông tin để quyết định số lượng lõi lọc cho máy lọc nước nhà mình một cách phù hợp nhất.

Ngoài số lượng lõi lọc, bạn cũng nên quan tâm đến vật liệu cấu thành lõi cũng hay công nghệ lõi. Với những hãng máy lọc nước uy tín thì vật liệu cũng đảm bảo hơn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết về chất lượng dành cho người tiêu dùng. Không nên lựa chọn những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Tại sao nên sử dụng thiết bị lọc nước của SKY?

Công ty SKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: SKY, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds… các sản phẩm của SKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước cao cấp của VSKY Việt Nam

Thiết bị lọc nước cao cấp của SKY Việt Nam

Thiết bị lọc nước của SKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái…

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *