Lợi ích của nước ép xoài sống giúp điều trị say nắng

Lợi ích của nước ép xoài

Theo Boldsky, nước ép xoài sống có thể giải nhiệt, bù nước, có lợi cho việc điều trị say nắng. Dưới đây là 8 lợi ích của xoài sống trong việc điều trị say nắng.

Giảm nhiệt độ cơ thể 

Triệu chứng đầu tiên của say nắng là nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nhiệt độ cơ thể cao ảnh hưởng đến não và gây co giật. Xoài sống có tác dụng hạ sốt, giúp hạ nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng.

Bù nước

Say nắng khiến cơ thể mất nước và muối, dẫn đến suy nhược cơ thể. Nước ép xoài sống có thể bù nước và cân bằng điện giải, có lợi cho việc điều trị say nắng.

Điều trị da khô và nóng 

Xoài sống rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp sản xuất collagen, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ hấp thụ chất lỏng từ các tế bào da và làm cho da khô. Nước ép xoài sống có khả năng tăng cường hydrat hóa bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Giảm nhịp tim 

Say nắng có thể làm tăng nhịp tim do nhiệt độ quá cao. Nước ép xoài sống rất giàu kali, magiê và một chất chống oxy hóa độc đáo như mangiferin có khả năng làm giảm nhịp tim, điều hòa nhịp tim trở lại trạng thái bình thường.

Ngăn ngừa chuột rút cơ 

Nhiệt độ quá cao có thể gây co thắt không tự chủ các cơ lớn, dẫn đến chuột rút ở chân. Nước ép xoài sống có tác dụng chống co thắt, giúp giảm co thắt ở các cơ, nhờ đó giảm chuột rút cơ.

Điều trị mệt mỏi và chóng mặt 

Đổ mồ hôi nhiều và nhiệt độ cơ thể cao do say nắng có thể gây ra mệt mỏi và chóng mặt. Nước ép xoài có thể làm mát cơ thể, hydrat hóa các tế bào cơ thể, cung cấp năng lượng và ngăn ngừa các triệu chứng của say nắng như suy nhược, chóng mặt.

Làm giảm cơn khát quá mức 

Say nắng có thể làm tăng cơn khát do cơ thể mất quá nhiều nước. Nước lọc có thể giúp làm dịu cơn khát nhưng không thể cân bằng điện giải của cơ thể. Do đó, lúc say nắng uống nước ép xoài sống sẽ cung cấp nước, magiê và kali cho cơ thể, vừa làm dịu cơn khát, vừa cân bằng điện giải trong cơ thể.

Cung cấp năng lượng 

Bên cạnh công dụng làm dịu cơn khát, giảm nhiệt tim, nước ép xoài sống còn cung cấp năng lượng cho cơ thể sau khi say nắng. Sự hiện diện của ion natri, kali và các chất điện giải khác giúp cung cấp năng lượng để cơ thể phục hồi nhanh sau khi say nắng.

Cách làm nước ép xoài sống

Chuẩn bị: 1 cốc xoài sống đã loại bỏ hạt. 4 muỗng canh chất ngọt như đường mía tinh luyện, đường trắng, đường thốt nốt, hoặc đường dừa. 1 vài lá bạc hà hoặc rau mùi. 1 thìa nhỏ hạt thì là rang. 3-4 cốc nước

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lá bạc hà và rau mùi) vào máy xay để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Lọc bỏ xác, đổ nước ép xoài sống vào bình nước trái cây và phủ lá bạc hà lên trên. Nên uống nước ép xoài sống ba hoặc bốn lần một ngày trong trường hợp say nắng. Nếu dùng nước ép xoài sống như một loại nước trái cây mùa hè, nên uống khoảng 1-2 lần một ngày.

Theo Lao động


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *