Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư

70% cơ thể bạn là nước, mỗi ngày bạn cần 1,5-2 lít nước cho mọi hoạt động sống của tế bào. Bạn uống nước qua máy lọc, cẩn thận hơn đun sôi nước lên. Vậy mà, lại có thông tin nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư? Trước khi làm theo mọi lời đồn đoán hay tìm hiểu thật kĩ và chính xác thông tin bạn nhé!

Thực hư uống nước đun sôi để nguội gây ung thư?

Nhiều ý kiến cho rằng nước đun sôi để nguội qua nhiều ngày sẽ bị ôi, thiu như thức ăn và có thể sinh ra những chất gây ung thư. Thời đại hiện nay, ung thư đang là căn bệnh thế kỷ của toàn cầu vì thế mọi đồ ăn thức uống đều khiến bạn lo sợ có thể gây ung thư.

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Thực tế là, đừng quá lo sợ như thế. Nguyên nhân gây ung thư tuy còn rất nhiều điểm chưa rõ những về cơ bản các nhà khoa học cũng đã tìm hiểu dần được cơ chế gây ung thư. Cùng phân tích về uống nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư theo cơ chế đó không nhé!

Đun sôi nước ở 100 độ C là biện pháp loại bỏ các vi khuẩn, vi rút, bào tử vi khuẩn và bào tử đơn gây bệnh 1 cách hiệu quả nhất. “Uống sôi” chính là biện pháp hạn chế các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, tả

Bởi hầu hết các vi khuẩn, vi rút này đều sẽ bị chết ở nhiệt độ cao 100 độ C. Có 1 loại bào tử vi khuẩn Clostridium có khả năng kháng nhiệt vẫn sống được ở nhiệt độ nước đun sôi 100 độ C tuy nhiên nó bị bất hoạt, không sinh sôi được nữa. Một số biện pháp như lọc nước bằng các loại màng lọc với kích cỡ khác nhau cũng không thể tiêu diệt được vi khuẩn, vi rút một cách triệt để như đu sôi nước.

Môi trường nước là môi trường tuyệt vời để các vi sinh vật sinh sôi, tuy nhiên chúng cần cả chất dinh dưỡng. Mặt khác, nước uống bình thường sẽ chỉ gồm khoáng chất, kim loại và nước, xác các loại vi sinh vật đã bị nấu chín. Thông thường nguồn nước uống là nước máy, được xử lý, lọc sạch nên sẽ không còn nhiều vi sinh vật và việc đun sôi để nguội hầu như không để lại chất dinh dưỡng cho vi sinh khác xâm nhập. Vì thế, nước đun sôi để nguội sẽ không có khái niệm bị ôi thiu như thức ăn.

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Nước đun sôi như thế có thể sản sinh chất độc không?

Chính vì lý do không bị ôi thiu mà nước đun sôi để nguội sẽ không thể sản sinh ra những chất gây ung thư như các loại thức ăn thường thấy. Hơn nữa, dù có đun sôi thì độ PH môi trường nước vẫn không hề thay đổi cũng như phân tử nước H2O không hề bị biến đổi cấu trúc.

Các kim loại nặng gây độc cho cơ thể như Asen, Chì hay các chất bảo vệ thực vật có thể có lẫn trong nguồn nước và là yếu tố có thể gây nên ung thư kể cả khi chúng ta có đun sôi nước lên cũng không thể loại bỏ những yếu tố này. Như vậy, nước đun sôi để nguội không hề gây ung thư, nếu có mối quan hệ giữa ung thư và nguồn nước uống thì sẽ liên quan đến nguồn nước đầu vào và quy trình xử lý nước chứ không do việc đun sôi nước để nguội lâu ngày.

Uống nước đun sôi để nguội đúng cách

Để hạn chế mức tối đa ảnh hưởng của nguồn nước đối với sức khỏe của bạn và hạn chế nguy cơ ung thư tiềm tàng, bạn cần:

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

Uống nước đun sôi để nguội gây ung thư có đúng không?

  • Đun sôi nước đến 100 độ C. Hầu hết các vi sinh vật có hại sẽ bị phân hủy và bất hoạt ở nhiệt độ này
  • Bảo quản nước đun sôi để nguội ở nơi sạch sẽ, che đậy kĩ càng
  • Cần thay nước quá 1 ngày không sử dụng
  • Lọc qua máy lọc để loại bỏ những kim loại nặng còn sót lại trước khi đun uống
  • Không uống nếu phát hiện mùi vị lạ trong nước
  • Nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày

Nguyên nhân ung thư hầu hết đến từ con đường ăn uống. Vì thế, bạn hãy cẩn thận hơn trong chế độ ăn hàng ngày và cũng cần tìm hiểu chính xác thông tin để áp dụng cho sức khỏe của mình, Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi “uống nước đun sôi để nguội gây ung thư” là chính xác hay không. Chúc bạn luôn khỏe

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM  
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *