Nước máy có sạch không? Đun sôi có uống được không?

Nước máy có sạch không

Nước máy hiện nay là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, đặc biệt tại khu vực thành thị. Nước máy thường được người dân cho là sạch vì đã được qua xử lý tại nhà máy nước. Vậy nước máy có thật sự sạch và an toàn cho sinh hoạt như chúng ta vẫn nghĩ?

Nước máy có sạch không, có uống được không?

Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nguồn nước sinh hoạt – QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành, nước sinh hoạt là nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.

Nước máy có thể uống trực tiếp được không?

Nước máy có thể uống trực tiếp được không?

Nước sạch hợp vệ sinh cần thoả mãn các yêu cầu chất lượng: không mùi, không màu, không vị lạ, không chứa thành phần có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, có thể dùng để ăn uống sau khi đun sôi. Vậy nước máy có sạch không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tham khảo dưới đây.

Nước máy là loại nước đã được xử lý thông qua các hệ thống lắng và lọc nước công nghiệp để cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Sau khi đã được loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất… nước máy được vận chuyển để đến nơi tiêu thụ thông qua các hệ thống ống dẫn.

Ở Việt Nam hiện nay, nước máy đang ngày càng phổ biến, các hộ gia đình có thể sử dụng nước máy một cách dễ dàng. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng cao, trong khi các nhà máy lọc nước còn nhiều hạn chế, không đủ cung cấp nước sạch cho mọi gia đình, dẫn đến chất lượng nước không còn được đảm bảo.

Qua phản ánh, ở nhiều địa phương, người dân đang phải sử dụng nước sinh hoạt kém chất lượng, nhất là vào những ngày đỉnh điểm của nắng nóng thì nhu cầu sử dụng nước cao hơn nhiều lần. Hơn nữa, các đường ống dẫn nước bị hở, vỡ, hay các kim loại nặng trong ống dẫn bị hòa tan vào nước khiến cho nguồn nước không còn an toàn cho người sử dụng.

Nhiều hộ gia đình cũng có thắc mắc nước máy đun sôi có uống được không? Theo nghiên cứu, đun sôi nước chỉ tiêu diệt được phần nào các vi khuẩn vi rút gây hại. Có những vi khuẩn vẫn tồn tại được ở nhiệt độ trên 100 độ C, hơn nữa các kim loại nặng có trong nước không hề bị loại bỏ. Nguy hiểm hơn, tế bào xác của các vi khuẩn sau một thời gian sẽ phân hủy tạo môi trường lý tưởng để quá trình tái nhiễm khuẩn xảy ra.

Mặt khác, chi phí trong việc đun nước bằng bếp ga hay bếp điện thường không hề nhỏ. Vì thế, cần có một giải pháp mang lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Giải pháp cho nguồn nước sạch và an toàn cho ăn uống?

Với những nhược điểm và bất tiện của việc sử dụng nước máy trong ăn uống, vậy nước máy có cần lọc không? Để giải quyết những băn khoăn này, các chuyên gia đã cho ra đời máy lọc nước với công nghệ lọc RO tiên tiến có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình

Máy lọc nước RO trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình

Đây được xem giải pháp hiệu quả nhất trong việc cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho ăn uống kinh tế khi sử dụng của gia đình bạn. Hơn nữa, máy lọc nước còn được trang bị các lõi lọc chức năng có tác dụng cân bằng pH, bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể, hoạt hóa nhón phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Ngoài công nghệ lọc nước RO tiên tiến vượt trội, sản phẩm này còn có các tính năng nổi trội giúp người dùng hoàn toàn chủ động kiểm soát được chất lượng nước đầu ra và tự tin mỗi lần sử dụng.

Nhờ những ưu điểm trên, sản phẩm này đã được xét nghiệm chất lượng nước đầu ra đạt Quy chuẩn quốc gia đối với máy lọc nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT) do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y Tế xét nghiệm. Vì thế, người dùng có thế hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy lọc nước RO để ăn uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy lọc nước RO còn cực kỳ kinh tế và tiết kiệm. Với một hộ gia đình 4 người, hàng ngày, trung bình mỗi ngày sẽ dùng từ 12- 15 lít nước/ngày.

Nếu sử dụng nước nước đóng chai: Với điều kiện mua cả thùng để được giá thấp nhất, thì chúng ta sẽ tiêu tốn ít nhất 9.000đ/lít nước uống.
Nếu gia đình tự đun nước: tính giá nước sinh hoạt, giá điện theo phân tích dưới đây, giá cho 1 lít nước uống sẽ là 300đ.

Với tất cả các chi phí phải trả như tiền mua máy lọc nước, tiền nước, tiền điện, thì con số tính ra chỉ là 193đ/lít.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã hoàn toàn có thể đánh giá được đâu là giải pháp cung cấp nguồn nước sạch và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

Lựa chọn máy lọc nước chất lượng cao

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Máy lọc nước RO cao cấp Keangnam

Máy lọc nước RO cao cấp Keangnam

Công ty SKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc.

Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: SKY, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds… các sản phẩm của SKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước của SKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái…


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *