Hướng dẫn sử dụng Máy lọc nước Công nghiệp RO tiết kiệm nhất

Hướng dẫn sử dụng Máy lọc nước Công nghiệp RO tiết kiệm nhất

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có công suất lọc lớn và điện năng tiêu thụ lớn. So với những dòng sản phẩm khác, đây là thiết bị tốn điện bởi vận hành dựa trên công nghệ lọc RO. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng hệ thống sao cho tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả tối ưu chưa? Cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

Chất lượng hệ thống lọc nước công nghiệp RO tốt sẽ giúp tiết kiệm điện

Chất lượng của máy lọc nước RO công nghiệp cũng quyết định một phần đến khả năng tiêu thụ điện của máy. Bởi lẽ máy hoạt động kém, bất ổn sẽ không cho hiệu quả hoạt động cao nhưng lại gây tiêu tốn điện năng lớn.

Bạn nên lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO đạt được những yếu tố sau:

  • Hệ thống có các cấp lọc tiêu chuẩn, đảm bảo vận hành trơn tru. Màng RO đảm bảo chất lượng tốt, hàng nhập khẩu để hạn chế tình trạng tắc màng.
  • Máy có bơm hoạt động tốt, tốt nhất là nên sử dụng dòng bơm nhập khẩu từ Đức, Mỹ,… Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hoạt động cho bơm và tiết kiệm điện năng hơn.
  • Máy lọc nước công nghiệp RO có thể lựa chọn van tay và van tự động. Đối với van tay sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhưng van tự động lại đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.
  • Nên lựa chọn và lắp đặt hệ thống RO tại đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng hệ thống tốt nhất, tiết kiệm điện năng.
  • Hệ thống lọc nước RO SKY Việt Nam là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đây là hệ thống được lắp đặt từ những linh kiện, thiết bị nhập khẩu chính hãng, đảm bảo quá trình xử lý nước tối ưu nhất, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Cách sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO tiết kiệm

Cách sử dụng máy lọc nước tiết kiệm chúng ta có thể xét dựa trên 2 yếu tố đó là tiết kiệm điện và tiết kiệm nước. Hệ thống RO được biết đến với công nghệ lọc thẩm thấu ngược, cho ra nước tinh khiết và cả nước thải.

Đối với yếu tố tiết kiệm nước, tỷ lệ nước tinh khiết luôn cần đặt ở mức cao nhất. Vậy, làm thế nào để sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO tiết kiệm dựa trên cả 2 yêu cầu trên?

Thay vật liệu lọc, màng lọc máy lọc nước công nghiệp RO đúng kỳ hạn

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO công suất lớn, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay vật liệu lọc, màng RO định kỳ. Việc tiến hành những công việc này giúp duy trì nguồn nước sạch dồi dào và tăng độ bền cho máy lọc nước. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng và lưu lượng nước sau lọc.

Vật liệu lọc trong các cột lọc thô cần thay thế sau 1 năm sử dụng. Còn đối với màng RO thì tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng nước nguồn để tiến hành thay thế. Trung bình từ 2-3 năm thì người sử dụng nên thay màng RO cho máy.

Rút ổ cắm khi không dùng hệ thống lọc nước công nghiệp RO lâu ngày

Tùy tính chất công việc mà có khi 1 thời gian dài bạn sẽ không dùng máy. Lúc này bạn nên rút ổ cắm điện, vừa giúp bảo vệ máy, vừa giúp tiết kiệm điện năng khi không sử dụng.

Tất nhiên đối với các hệ thống lọc RO hiện đại sẽ có chế độ tự động ngắt điện. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm điện năng thì bạn hãy phích cắm cho máy.

Tắt các tính năng không cần thiết

Một số tính năng được trang bị trong hệ thống máy mà không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng. Ví dụ như tính năng nóng lạnh, tính năng tự động sục rửa màng, tính năng cảnh báo các sự cố liên quan đến hệ thống máy,…

Lựa chọn thương hiệu máy lọc nước uy tín đảm bảo khả năng vận hành máy tối ưu

Thương hiệu máy lọc nước uy tín thường được trang bị những tính năng, công nghệ sản xuất hiện đại, tiết kiệm điện năng. Máy lọc nước SKY Việt Nam chuyên tư vấn lắp đặt các dòng máy công nghiệp, tối ưu quá trình sử dụng và trải nghiệm cho khách hàng.

Đặc biệt, Máy lọc nước RO SKY Việt Nam sử dụng màng RO DOW Mỹ, cho tỷ lệ nước tinh khiết lớn là 48:52. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm nước cho quá trình sử dụng của khách hàng, các dòng máy khác thường có tỷ lệ nước tinh khiết là 40:60.

Bên cạnh đó màng RO còn có khả năng tự làm sạch, tiết kiệm một phần điện năng hoạt động của máy RO. Để nhận những cách sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO hiệu quả, bạn đọc đừng bỏ qua những bài viết khác của chúng tôi.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *