Để nâng cao tuổi thọ Máy lọc nước Công nghiệp RO cần làm gì?

Để nâng cao tuổi thọ Máy lọc nước Công nghiệp RO cần làm gì?

Chi phí đầu tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO không phải là nhỏ. Nếu sử dụng khoa học, đúng cách thì hệ thống này sẽ có tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

Không những tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo hiệu quả sử dụng trong suốt thời gian dài. Tham khảo ngay những lưu ý giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống lọc RO công nghiệp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp RO đúng cách

Bảo trì, bảo dưỡng đúng cách là giải pháp hàng đầu giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Bạn cần chú ý đến 3 vấn đề sau:

Bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp RO định kỳ: Không phải khi hệ thống lọc công nghiệp xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì bạn mới chú ý đến công tác bảo trì, bảo dưỡng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia kỹ thuật, nên bảo dưỡng máy lọc nước công nghiệp RO định kỳ sau 3-6 tháng sử dụng. Việc  làm này giúp phát hiện ra các dấu hiệu hỏng hóc để có phương án xử lý nhanh chóng nhất.

Thay thế cột lọc thường xuyên: Cột lọc là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước. Sau một thời gian dài sử dụng, cột lọc sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn, làm ảnh hưởng đáng kể đến chức năng lọc của bộ phận này. Do đó, bạn cần phải tiến hành thay mới cột lọc thường xuyên để đảm bảo nguồn nước sau khi xử lý luôn ở trạng thái an toàn nhất.

Vệ sinh màng lọc RO đúng kỹ thuật: Màng lọc RO được xem là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc công nghiệp. Bộ phận này có vai trò loại bỏ hoàn toàn tạp chất cùng vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ. Nhờ có màng lọc RO mà nguồn nước sau khi xử lý có thể uống trực tiếp mà không cần phải trải qua đun sôi.

Khi công suất lọc nước ngày một giảm đi với công suất thực tế thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh màng lọc RO ngay tức khắc. Ngoài việc sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì bạn có thể ngâm hoặc cọ rửa với nước sạch trong trường hợp bất khả kháng.

Lắp bổ sung cột lọc cation vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO: Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có ưu điểm xử lý được mọi nguồn nước đầu vào khác nhau, ngay cả những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, chứa nhiều các chất cặn bẩn.

Tuy nhiên, việc xử lý nguồn nước này khiến thiết bị nhanh chóng bị hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, để duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài, bạn nên lắp đặt bổ sung cột lọc cation để xử lý qua nguồn nước ban đầu, trước khi đưa vào hệ thống.

Sử dụng máy lọc nước công nghiệp đúng công suất

Nhiều đơn vị thường mua máy lọc nước công nghiệp có công suất nhỏ hơn so với nhu cầu thực tế nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Liệu đây có phải là phương án tối ưu kinh tế hiệu quả hay không?

Trên thực tế, việc sử dụng thiết bị lọc nước công nghiệp liên tục, trong suốt thời gian dài sẽ khiến máy bị xuống cấp và có dấu hiệu hỏng hóc nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn máy lọc nước có công suất phù hợp với quy mô sử dụng. Điều này giúp bảo vệ được các bộ phận của máy lọc, đồng thời duy trì khả năng sử dụng trong nhiều năm liền.

Lựa chọn các hệ thống lọc nước RO công nghiệp chất lượng cao

Một trong những lưu ý mà bạn cần phải quan tâm đó là lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO có chất lượng. Sản phẩm chất lượng luôn được trang bị bộ máy hoạt động hiện đại nhất, bền bỉ theo thời gian, hạn chế tối đa những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

SKY Việt Nam luôn tự tin là địa chỉ cung cấp và phân phối máy lọc nước RO công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường. Mọi sản phẩm đều được chúng tôi trực tiếp sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài nên chất lượng đảm bảo 100%, có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng để khách hàng kiểm tra. Nhanh tay liên hệ với SKY Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp RO chi tiết nhất.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *