Cát thạch anh lọc nước là gì? Công dụng, phân loại và ứng dụng

Cát thạch anh lọc nước là gì? Công dụng, phân loại và ứng dụng

Cát lọc nước là các loại vật liệu lọc nước trong tự nhiên, dễ kiếm và được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống lọc nước gia đình. Nếu bạn cũng là một trong những người chưa hiểu rõ về chúng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở thông tin dưới đây.

Cát lọc nước là gì?

Cát lọc nước chính là một loại vật liệu có tác dụng lọc nước được đánh giá rất quan trọng. Cát lọc nước đang được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

Các loại cát lọc nước rất đa dạng những phổ biến nhất là cát thạch anh, cát mangan, sỏi thạch anh, than hoạt tính, than antraxit,… Tuy nhiên, theo các đánh giá cát thô sẽ có hiệu quả lọc kém hơn, tốc độ lọc nhanh hơn so với các dòng cát mịn. Hiện nay thì cát thạch anh là loại đáp ứng được yêu cầu lọc sạch cũng như tốc độ lọc tốt để được sử dụng phổ biến.

Đây là loại cát được hình thành từ đá thạch anh với gam màu chủ yếu là vàng nâu và trắng ngà. Do vậy, cát lọc nước còn hay được gọi là cát thạch anh với nhiều ưu điểm cũng như có nhiều kích thước khác nhau: 0.4 – 0.8mm, 0.8 – 1.2mm, 1 – 2mm, 2 – 3mm,… để phù hợp với từng yêu cầu của hệ thống lọc.

Thông số kỹ thuật

Bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật của cát lọc nước (loại cát thạch anh). Từ đó, bạn có thể cân nhắc phối hợp với các vật liệu khác để có được hệ thống lọc nước.

 • Kích thước (mm):    0.4 – 0.8; 0.8 – 1.2; 1 – 2; 2 – 3
 • Hình dạng:    Dạng hạt
 • Màu sắc:    Vàng nâu, trắng ngà, trắng đục
 • Tỷ trọng:    1450 kg/m3

Ưu điểm của sản phẩm

Từ khả năng lọc nước, cát lọc nước mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng.

 • Lọc cặn hiệu quả, nhanh và an toàn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Không làm thay đổi tính chất lý hóa của nước, không phá vỡ các liên kết của nước.
 • Lọc, giữ lại và loại bỏ được các chất cặn lơ lửng để làm trong nước.
 • Có tuổi thọ cao, sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay mới.
 • Dễ dàng vệ sinh, rửa bể lọc hoặc hệ thống lọc dễ dàng, không mất thời gian.

Đây cũng là loại cát phổ biến và có sẵn trong tự nhiên, không mất chi phí sản xuất nên có mức giá rất rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính cho người dùng.

Công dụng của cát lọc nước

Các loại cát lọc đã được đưa vào sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt, lọc nước giếng khoan, xử lý nước tinh khiết với khả năng lọc các loại chất lơ lửng trong nước, phù du, phù sa hay xác động thực vật, vi sinh,…

Sau khi đi qua hệ thống lọc, nước sẽ được lọc sạch để loại bỏ những chất độc hại, loại bỏ vi khuẩn,… thì có thể sử dụng làm nước sinh hoạt. Nước được lọc với hệ thống đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi nhắc về những công dụng của cát lọc nước không thể bỏ quan cát thạch anh là loại cát đạt tiêu chuẩn hiện nay. Các thạch anh mang đến rất nhiều công dụng trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt.

 • Dùng trong các hệ thống lọc nước.
 • Cát có hiệu quả lọc vượt trội, loại bỏ lên tới 70% các tạp chất, cặn bẩn để trở thành vật liệu chủ yếu trong hệ thống lọc thô.
 • Cát thạch anh lọc nước giếng khoan hoặc giếng máy để lọc sạch nước sinh hoạt cho người dùng.
 • Cát lọc nước được xuất hiện trong các dây chuyền sản xuất nước đóng chai của nhà máy.
 • Sử dụng trong những hệ thống xử lý nước thải của các doanh nghiệp.
 • Làm vật liệu xây dựng thô, đổ bê tông, dùng trong quy trình chống thấm, trang trí,…
 • Sử dụng phổ biến trong phun sơn, cắt kính,
 • Sử dụng trong các bể cá, hồ cá để giữ cặn bẩn, góp phần làm sạch bể

Mua cát lọc nước ở đâu uy tín?

Khi trên thị trường có quá nhiều nơi bán cát lọc nước nhưng lại có nhiều chất lượng khác nhau. Do vậy, bạn chắc chắn sẽ cần phải tìm kiếm nơi mua hàng đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong rất nhiều đơn vị cung cấp hiện nay, SKY Việt Nam chính là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn khi muốn mua cát lọc nước hay hệ thống lọc nước. Với gần 15 năm kinh nghiệm, công ty luôn phát triển và đi đầu trong lĩnh vực lọc nước, xử lý nước thải chất lượng cho khách hàng. Đơn vị cam kết cung cấp vật liệu lọc chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn của cơ quan quản lý.

Đồng thời, dịch vụ tư vấn tận tình, chuyên sâu sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm cùng hệ thống lọc nước phù hợp với thực tế của bể nước. Bên cạnh đó, SKY Việt Nam luôn báo giá với mức cạnh tranh để bạn tiết kiệm được chi phí.

Những thông tin về cát lọc nước hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về vật liệu này. Từ đó, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của SKY Việt Nam cho hệ thống lọc nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *