Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam. Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam. Lựa chọn cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì sử dụng thuốc độc mãn tính, mọi người nhất định phải cẩn thận.

Uống nước là một việc vô cùng quan trọng để duy trì sự sống của con người, bên cạnh đó cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước uống. Lựa chọn cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì sử dụng thuốc độc mãn tính, mọi người nhất định phải cẩn thận.

Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

Các loại cốc thường dùng để uống nước

1. Cốc dùng một lần

Rất nhiều người thích sử dụng loại cốc giấy dùng một lần để uống nước nóng, thực tế điều này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Bởi vì những chiếc cốc màu trắng này đại đa số được thêm chất làm trắng huỳnh quang. Loại chất này sẽ khiến tế bào bị biến đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên mọi người ít sử dụng.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! Dưới tác dụng của enzyme, các chất này dễ tạo thành chất gây ung thư và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

2. Cốc nhựa

Không phải tất cả các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước nóng. Một số chất nhựa rất không ổn định ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất có hại cho cơ thể con người, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, do đó sử dụng cốc nhựa uống nước nóng không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn lồi lõm và tô màu bên trong thành cốc nếu dùng để chứa nước nóng, đồ uống sẽ rất dễ gây phản ứng hóa học, dẫn đến ngộ độc mãn tính.

Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

Những loại cốc uống nước không tốt cho sức khỏe

4. Cốc tráng men bên trong

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra thành phần kim loại bên trong dễ dàng hòa tan trong nước, gây bất lợi cho sức khỏe con người. Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Lựa chọn cốc uống nước đúng cách

1. Màu sắc

Mặc dù những chiếc cốc nhiều màu sắc nhìn rất hấp dẫn, những hoa văn này dùng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước nóng không an toàn. Vì lý do ăn toàn, tốt nhất nên lựa chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Sử dụng cốc nhựa nên chú ý đến tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có nhiều chất liệu khác nhau. Các chất liệu khác nhau có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Khi mua, bạn phải nhìn vào tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số khác nhau biểu hiện tính năng khác nhau.

Những loại cốc uống nước tốt cho sức khỏe

Những loại cốc uống nước tốt cho sức khỏe

– PET chủ yếu được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước giải khát. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được sử dụng để uống nước ấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất dẻo như vậy có thể giải phóng chất gây ung thư sau 10 tháng sử dụng. Tại thời điểm này, nếu bạn sử dụng nó để uống nước nóng, đơn giản là tự ăn chất độc.

– HDP chất liệu này thường sử dụng làm chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất làm sạch. Bởi vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất khó làm sạch và dễ lưu lại các chất tẩy rửa hoặc vi khuẩn, vì vậy không nên tái sử dụng.

– PVC chủ yếu được sử dụng làm áo mưa, vật liệu xây dựng, hộp nhựa, … Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi gặp nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm kết tủa các chất có hại vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, an toàn khi dùng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên mua.

– LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi dùng trong y tế… Tuy nhiên chất liệu này khả năng chịu nhiệt cũng không tốt, vì vậy chỉ có thể sử dụng khi uống nước lạnh.

– PP loại vật liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có khả năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C, do đó đây là loại sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

– PS thường dùng trong cốc sử dụng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

– PC cũng là loại vật liệu làm cốc uống nước, bình sữa, không nên dùng chai chất liệu PC để đựng nước nóng, và tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Những loại cốc uống nước tốt cho sức khỏe

Những loại cốc uống nước tốt cho sức khỏe

3. Những loại cốc uống nước an toàn khi sử dụng

Nếu muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng.

  • Cốc thủy tinh: Nếu muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh ổn định về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được sử dụng để uống nước nóng, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số an toàn cao nhất trong tất cả các cốc.
  • Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu thích dùng cốc gốm, lựa chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có khả năng chịu nhiệt cao, uống nước nóng rất an toàn.
  • Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tạo bằng phương pháp khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, chất liệu kim loại tương đối ổn định, miễn là không có hư hại, sẽ an toàn khi uống nước.
  • Cốc inox: Vào mùa đông nhiều người lựa chọn loại cốc inox, cốc này an toàn khi uống nước nóng, nhưng không thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên mọi người nên mua cốc inox trong các trung tâm thương mại, chọn loại inox đựng thực phẩm, chẳng hạn như thép 304.

Máy lọc nước RO tinh khiết cao cấp được tin dùng

Máy lọc nước RO tinh khiết cao cấp được tin dùng

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *