Hướng dẫn sửa chữa nhanh khi Máy lọc nước gặp sự cố

Hướng dẫn sửa chữa nhanh khi Máy lọc nước gặp sự cố

Rất nhiều gia đình phải khốn đốn khi máy lọc nữa gặp sự cố và họ không biết sửa chữa máy lọc nước như nào để tiết kiệm chi phí

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có hai loại máy phổ biến nhất đó là máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO. Rất nhiều gia đình phải khốn đốn khi máy lọc nữa gặp sự cố và họ không biết sửa chữa máy lọc nước như nào để tiết kiệm chi phí.

Có đến 90% người tiêu dùng hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị khi gặp phải tình huống đó đa phần họ sẽ gọi người đến sửa chữa máy lọc nước và phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc này.

Hướng dẫn xử lý sự cố Máy lọc nước

Để giúp các bạn biết đâu là sự cố và đâu là hỏng để có giải pháp hợp lý. Nếu gặp hỏng hóc không thể khắc phục cần phải sửa chữa máy lọc nước thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa máy lọc nước chất lượng và uy tín.

Hôm nay Keangnam sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

Nhìn chung hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả máy lọc nước RO đều khá giống nhau về quy trình hoạt động và chỉ khác nhau về vấn đề các van điều khiển hoặc thêm bớt lõi lọc. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình và sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc nước.

Trường hợp 1: Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết

Nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước của bạn chạy nhưng đầu ra lại không thấy nước tinh khiết thì bạn nên xem xét 3 nguyên nhân sau.

Nguyên nhân 1: Máy lọc nước nhà bạn bị rò rỉ và nguyên nhân này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước không khớp

Cách khắc phục: Tháo trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.

Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc nghẽn. Khi đó nước chảy ra ít hoặc ra yếu.

Cách khắc phục cũng khá đơn giản: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

Nguyên nhân 3: Tắc lõi lọc số 4 (màng lọc RO).

Cách khắc phục: Thay màng lọc RO mới

Trường hợp 2: Máy lọc nước RO không hoạt động

Nguyên nhân 1: Có thể nguồn nước đầu không có ,bạn hãy cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé.

Nguyên nhân 2: Nguồn điện gặp sự cố,hãy kiểm tra chắc chắn vẫn có điện vào máy

Nguyên nhân 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp 3: Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào.

Nguyên nhân là do máy bơm gặp sự cố. Đây là trường hợp khá phức tạp chính vì thế bạn không thể tự sửa chữa máy lọc nước khi gặp phải sự cố này. Khi gặp trường hợp này hãy gọi ngay để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *