Thời hạn thay lõi lọc định kỳ và cách thay lõi lọc đúng nhất

Thời hạn thay lõi lọc định kỳ và cách thay lõi lọc đúng nhất

Để việc thay lõi lọc đúng cách và đúng thời hạn, mỗi gia đình nên dựa vào thực tế nguồn nước của gia đình mình để xác định thời gian thay lõi sao cho hợp lý nhất.

Lõi lọc là một bộ phận rất quan trọng trong máy lọc nước gia đình chính vì thế việc thay thế lõi lọc đúng cách và đúng thời gian sử dụng được người tiêu dùng rất quan tâm. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách thay thế lõi lọc đúng cách và đúng thời hạn sử dụng

1.Cách thay thế lõi lọc đúng cách.

A,Chuẩn bị

– Đầu tiên là bạn phải kiểm tra lõi lọc thuộc chủng loại nào, kích thước ra sao, các gioăng cao su trên các lõi có bị mất hay còn để có thể mua linh kiện phù hợp.

– ĐẶc biệt đối với lõi Cácbon (lõi than – thường ở vị trí số 2) cần phải rửa trước cho hết mạt than đen. Nếu lõi than bị nèn chặt vào  làm cho nước không ngấm qua được vì vậy các bạn cần phải xóc lên cho lớp than thóang hơn để nước có thể ngấm qua được.

B,Quy trình thay lõi

1 : Đầu tiên bạn phải ngắt / khóa van nước cấp vào máy

Việc này giúp đảm bảo nguồn nước ngừng cấp nước cho máy bởi khi bạn vặn cốc lọc ra, nếu nước chưa được ngắt sẽ gây trào nước ra ngoài gây khó khăn trong thao tác cũng như làm bẩn sàn nhà và chắc hăn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra.

2 : Dùng tay vặn chuyên dùng ( đi kèm theo máy) để vặn cốc lọc ra.

Bạn hãy chắc chắn là mình văn theo chiều từ Phải sang trái nhé.Không nên sử dụng tay vặn không chuyên như thế dễ dẫn đến việc không khít khiến bị chảy nước ra ngoài.

3 : Bóc bỏ lớp nilon bảo vệ lõi rồi  tiến hành thay lõi

Khi trong cốc lọc không nhìn thấy mực nước tức là thay lõi lọc đã thành công.

2.Thời gian thay lõi

Tùy vào nguồn nước vào sẽ có thời giant hay lõi khác nhau.

– Lõi lọc số 1: Lõi lọc PP 5 Micron có thời gian thay thế lõi lọc là từ 3- 6 tháng/lần. Lõi lọc các cặn bẩn, hạt lơ lửng, cát, rong rêu, gỉ sắt, bọ gậy,.. có kích thước lớn hơn 5 Micron.

– Lõi lọc số 2: Lọc than hoạt tính OCB có thời gian thay thé lõi lọc từ 6 -12 tháng/lần. Lõi lọc số 2 lọc các chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi, vị.

– Lõi lọc số 3: Lọc PP 1 có thời gian thay thế lõi lọc là từ 9 -12 tháng/lần. Lõi này loại bỏ tập chất vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước lớn hơn 1 Micro.

– Lõi lọc số 4: Màng thẩm thấu ngược RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, arsen, các chất hữu cơ, các hạt lơ lửng nhỏ nhất. Lõi này có thời giant hay thế từ 2 – 5 năm/lần.

– Lõi lọc số 5: Lõi Carbon T33 có thời gian thay thế lõi lọc từ 6 -12 tháng/lần. Lõi T33 giúp ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, cân bằng một phần pH, loại bỏ nốt một số ít các chất hữu cơ đi qua được màng lọc RO.

– Lõi lọc Nano Bạc: Diệt sạch vi khuẩn có hại nhiễm từ môi trường và có các tác dụng như lõi số 5 T33. Lõi này có thời gian thay thế là 6 -12 tháng/lần.

– Lõi lọc nâng pH Alkaline: Tăng pH của nước, bổ sung một phần khoáng chất. Thời giant hay thế từ 6- 12 tháng/lần.

– Lõi lọc hồng ngoại xa: Chia các nhóm phân tử nước nhỏ hơn để có thể được hấp thu dễ dàng bởi cơ thể. Thời gian thay thế từ 12 – 24 tháng/lần.

– Lõi lọc Bio: Lõi chia các  nhóm phân tử nước nhỏ hơn để có thể được hấp thu dễ dàng  bởi cơ thể, tăng khả năng hòa tan ô xi vào trong nước. Thời gian thay thế từ 12 -18 tháng/lần.

– Lõi lọc khoáng hóa: Bổ xung khoáng chất cho nước sau lọc, tăng một phần pH. Thời gian thay thế lõi lọc khoáng hóa từ 6- 12 tháng/lần.

– Lõi lọc hỗn hợp: Bao gồm các chức năng của lõi Bio, hồng ngoại xa và khoáng hóa. Thời gian thay thế của lõi này từ 6 -12 tháng/lần.
Bạn hãy dựa vào nguồn nước vào của gia đình mình để xác định thời gian thay lõi sao cho hợp lý nhất.

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *