Nước sạch là gì? Cách bảo vệ nguồn nước sạch hiện nay

Nước sạch là gì? Cách bảo vệ nguồn nước sạch hiện nay

Nước sạch rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng nguồn nước sạch sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và làm ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn nước sạch mà chúng ta đang sử dụng. Vậy nước sạch là gì và làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của chúng ta hàng ngày.

1. Nguồn nước sạch là gì?

Theo Liên Hợp Quốc giải thích: Nước sạch là nhu cầu cơ bản của con người, nước sạch không phải là nước tinh khiết (như nước cất) mà sẽ bao gồm hợp chất hòa tan không gây hại cho sức khỏe. Nước không uống được có thể uống được bằng các quá trình như khử muối, chưng cất, thẩm thấu ngược, khử trùng, v.v.

2. Tác dụng của nước sạch

Có rất nhiều người còn chưa biết nhiều về tác dụng của nước trong cuộc sống của chúng ta? Đối với cơ thể con người nước chiếm đến hơn 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn khoảng 60% khi trưởng thành, và tận 85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước.

Trong cơ thể chúng ta nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể. Nước vận chuyển tất cả những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Giúp điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…

Phần lớn cơ thể của chúng ta là nước

Phần lớn cơ thể của chúng ta là nước

Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn trong mấy tuần, nhưng lại không thể tồn tại được nếu thiếu nước trong khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi chỉ 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi đến khoảng 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước trong cơ thể thì cơ thể giống như đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức. Do đó mà cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của bản thân mình.

Biến đổi khí hậu, gia tăng sự khan hiếm nước, gia tăng dân số, thay đổi nhân khẩu học và đô thị hóa đã đặt ra những thách thức cho môi trường nước. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ này chiếm 7% diện tích đất được tưới tiêu.

Trong khi thực hành này nếu được thực hiện không đúng cách sẽ gây ra rủi ro cho sức khỏe, quản lý nước thải an toàn có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cả việc sản xuất thực phẩm tăng lên.

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm

3. Cách bảo vệ nguồn nước sạch

Giảm sử dụng hóa chất

Sử dụng ít hóa chất xung quanh nhà, khu vườn của bạn, và đảm bảo vứt bỏ chúng đúng cách – đừng đổ chúng xuống đất!

Xử lý chất thải

Vứt bỏ rác đúng cách các chất độc hại tiềm tàng như: hóa chất không sử dụng, dược phẩm, sơn, dầu động cơ và các chất độc hại khác.

Tiết kiệm nước

Sử dụng nguồn nước hợp lý và tiết kiệm là cách đơn giản nhất để bảo vệ nguồn nước cho tất cả chúng ta.

Sửa vết rò rỉ

Kiểm tra tất cả các vòi nước, đồ đạc chứa nước, nhà vệ sinh trong nhà của bạn để xem rò rỉ và khắc phục ngay lập tức.

Tái chế

Tái sử dụng những gì bạn có thể. Tái chế giấy, nhựa, bìa cứng, thủy tinh, nhôm và các vật liệu khác. Tái sử dụng nước thải, để thu hồi nước, chất dinh dưỡng hoặc năng lượng, đang trở thành một chiến lược quan trọng. Các quốc gia phát triển hiện nay đã và đang tiếp tục sử dụng nước thải để tưới tiêu.

Lựa chọn thay thế tự nhiên

Sử dụng tất cả các chất tẩy rửa gia dụng tự nhiên / không độc hại bất cứ khi nào có thể. Các vật liệu như nước chanh, baking soda và giấm là các sản phẩm làm sạch tuyệt vời, không tốn kém và thân thiện với môi trường.

4. Làm thế nào để có nước sạch

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng do nước thải từ các nhà máy công nghiệp và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế mà chúng ta cần tìm ra những cách tốt nhất để tự cứu chính mình, và một trong những liệu pháp quan trọng nhất hiện nay chính là cần có một chiếc máy lọc nước hiệu quả giúp chúng ta có nguồn nước sạch và tinh khiết nhất phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Máy lọc nước bảo vệ nguồn nước của gia đình

Máy lọc nước bảo vệ nguồn nước của gia đình

Đun sôi

Đun sôi nước là phương pháp lọc nước rẻ nhất. Nguồn nước có thể có ký sinh trùng và vi trùng, bạn có thể không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng tác động của chúng có thể đe dọa đến tính mạng.

Nước nên được đun sôi trong 1-3 phút. Nước sôi nên được đậy lại và để nguội trước khi uống. Đối với nước được lấy từ giếng, hãy cho các hợp chất lắng xuống trước khi bạn lọc ra nước sạch để sử dụng.

Lọc nước

Lọc là một trong những cách lọc nước hiệu quả giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước. Phương pháp này sử dụng các quá trình hóa học và vật lý để làm sạch nước và làm cho nó an toàn cho con người. Lọc giúp loại bỏ cả các hợp chất và các chất gây ô nhiễm kích thước nhỏ, nguy hiểm gây bệnh.

Chưng cất

Chưng cất là phương pháp làm sạch nước sử dụng nhiệt để thu nước tinh khiết dưới dạng hơi. Phương pháp này có hiệu quả bởi thực tế khoa học rằng nước có nhiệt độ sôi thấp hơn các chất gây ô nhiễm và các tác nhân gây bệnh khác có trong nước.

Hơi nước khi đun sôi nước được dẫn vào một bình ngưng để làm mát. Khi làm mát, hơi nước được chuyển thành nước lỏng sạch và an toàn để uống. Các chất khác bị loại bỏ dưới dạng trầm tích trong thùng chứa.

Phương pháp này có hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn, vi trùng, muối và các kim loại nặng khác như chì, thủy ngân và asen. Phương pháp này có cả ưu điểm và nhược điểm. Một nhược điểm đáng chú ý là nó là một quá trình lọc nước chậm. Ngoài ra, nó đòi hỏi một nguồn nhiệt để hoạt động.

Mặc dù các nguồn năng lượng giá rẻ đang được phát triển, chưng cất vẫn là một quá trình lọc nước tốn kém. Nó chỉ lý tưởng (hiệu quả và ít tốn kém nhất) khi lọc một lượng nhỏ nước (Nó không lý tưởng cho quy mô lớn, lọc thương mại hoặc công nghiệp).

Khử trùng bằng clo

Clo là một hóa chất mạnh mẽ đã được sử dụng trong nhiều năm để xử lý nước cho sử dụng trong gia đình. Clo là một phương pháp làm sạch nước hiệu quả giúp tiêu diệt vi trùng, ký sinh trùng và các sinh vật gây bệnh khác được tìm thấy trong đất hoặc nước máy. Nước có thể được làm sạch bằng cách sử dụng viên clo hoặc clo lỏng, clo có giá rất rẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng chất lỏng clo để xử lý nước uống, đặc biệt những người bị các vấn đề về tuyến giáp.

Nước sạch quan trọng như vậy nhưng hiện nay nguồn nước của chúng ta lại đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chúng ta. Vì thế mà rất nhiều các chuyên gia đã nghiên cứu ra các loại máy lọc nước khác nhau đáp ứng được nguồn nước sạch và bảo vệ cho sức khỏe của người dân, giúp chúng ta luôn có nguồn nước sạch và được đảm bảo nhất nhé.

Chính vì thế mà chúng ta cần hết sức để tâm và mua ngay cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước để chúng giúp bạn có một nguồn nước đảm bảo và an toàn với sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn nhé.

Máy lọc nước cao cấp Keangnam

Máy lọc nước cao cấp Keangnam

5. Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tổng uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty SKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Công ty SKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày… các sản phẩm của SKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng của SKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái…

Xem thêm:


CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *