Những lưu ý quan trọng khi khoan và sử dụng nước giếng khoan

Những lưu ý quan trọng khi khoan và sử dụng nước giếng khoan

Như chúng ta đã biết thì việc khoan giếng nước ngầm để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày của người dân là điều rất đơn giản ở những vùng nông thôn bởi đất rộng, mà việc sử dụng nước ngầm ở đây lại ổn định, không lo lắng bị mất nước cũng như tiết kiệm được chi phí sử dụng nước hàng tháng. Tuy nhiên, đối với những gia đình ở thành phố đông đúc thì việc khoan giếng nước ngầm lại không phải là việc dễ dàng.

Lựa chọn vị trí khoan giếng

Nước ngầm là dòng nước nằm sâu dưới lòng đất thường không bị ô nhiễm bởi những tạp chất như nguồn nước mặt và thường rất mát; chính vì vậy sử dụng nước ngầm cũng rất an toàn và thoải mái

Tuy nhiên, một điều quan trọng trong việc khoan giếng nước ngầm đó là vị trí khoan giếng; không phải vị trí nào cũng có thể khoan giếng nước ngầm bởi có vị trí quá sâu sẽ tốn kém chi phí cho gia đình hay những vị trí trọng yếu có thể ảnh hưởng tới kết cấu địa chất. Do đó, lựa chọn vị trí khoan giếng là quan trọng nhất, để lựa chọn được vị trí thích hợp thì cần phải nhờ đến những đơn vị tư vấn khoan giếng chuyên nghiệp.

Điều lưu ý khi chọn vị trí khoan giếng nữa đó là tốt nhất nên tránh xa những nhà máy sản xuất thực phẩm hay các khu vực nuôi nhốt động vật bởi nguồn nước thải ra từ đây sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước giếng khoan.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh những vị trí mà đất có độ bền vững thấp, nền đất dễ bị sạt nở gây ảnh hưởng tới kết cấu của giếng khoan (nếu nền đất cứng và nhiều đá thì nên lựa chọn dịch vụ khoan giếng đá).

Trước khi khoan giếng thì cũng cần phải để ý khu vực đặt giếng khoan phải đủ rộng để đặt giếng cũng như máy bơm trên bền mặt. Để tăng thêm sự chắc chắn cho phần thân giếng thì nên cố định bằng ống nhựa PVC hoặc ống thép để nước không bị nhiễm bẩn hay gây tắc ống dẫn nước.

Vận hành và sử dụng giếng

Sau khi bạn đã khoan giếng, một công đoạn cũng rất quan trọng đó là vận hành và sử dụng thử. Dựa vào độ sâu của giếng mà lựa chọn loại máy bơm sao cho phù hợp nhất, nếu nguồn nước quá sâu so với mặt đất thì nên chọn loại máy bơm chìm ebara để đưa nước lên một cách dễ dàng mà không bị yếu nước.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy bơm chìm được nhập khẩu từ nhiều quốc gia có công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Ý, EU,… để bạn có thể tự do lựa chọn loại máy bơm chìm phù hợp nhất với nhu cầu, điều kiện của gia đình mình.

 

CÔNG TY CP SKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  –  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   –   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *